1. Biker bán chuyên

  Yamaha quay lại đường đua WSBK năm 2016

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 24 Tháng chín 2015.

  Một thông cáo vừa phát đi từ đại bản doanh Yamaha Motor hôm qua, đã chính thức xác nhận Blue Team sẽ quay lại giải đua World Superbike Championship (WSBK) trong năm 2016. Đối tác thể thao của hãng tại WSBK sẽ là Crescent Racing, một tên tuổi thượng thừa trong các hoạt động thể thao tốc độ sẽ chịu trách nhiệm vận hành các hoạt động thường nhật cho toàn đội. Trong khi phân nhánh thể thao Yamaha Racing (YRC) sẽ chịu đảm trách nhiệm vụ phát triển chiếc xe và chiến lược.

  Yamaha quay lai duong dua WSBK nam 2016
  Đội hình Yamaha R1 2015 chuẩn bị cho WSBK.

  Bước đầu, đội đua “chính hãng factory” sẽ lựa chọn hai tay đua Sylvain Guintoli Alex Lowes cầm nài chiếc YZF-R1 hoàn toàn mới. Nếu tay đua trẻ người Anh sinh năm 1990, Alex Lowes, chưa có mấy thành tích thì trái lại, Sylvain là một trong những “nài” SBK xuất sắc nhất hiện nay.

  Sau quãng thời gian không mấy thành công tại thể thức đỉnh cao MotoGP, tay đua người Pháp chuyển xuống SBK từ năm 2009 với hãng Suzuki. Trong 7 năm lăn lộn tại đây, anh đã có 1 danh hiệu Vô địch thế giới năm 2014 và một hạng 3 năm 2013 đều với chiếc Aprilia RSV4.

  Yamaha quay lai duong dua WSBK nam 2016 - 2
  Chiếc R1 đang được các đội đua AMA nội địa Hoa Kỳ ưa chuộng.

  “Chúng tôi đã mất một năm để trau dồi kinh nghiệm với mẫu R1 hoàn toàn mới ở những đấu trường khác nhau. Tuy nhiên sau chiến thắng bất ngờ ở giải “8Hours of Suzuka” mới đây cũng như những phản hồi rất tích cực từ các đội đua sử dụng R1 khắp châu Âu, thì chúng tôi nghĩ rằng, đã đến thời điểm chín muồi để đưa mẫu flagship đầu bảng của nhà sản xuất Hisamatsu quay lại với SBK”, Eric De Seynes - Giám đốc tác nghiệp Yamaha châu Âu phát biểu.

  Vậy là sau 4 năm gián đoạn! Blue Team đã quay trở lại WSBK. Không chỉ cao cơ thuyết phục được Sylvain Guintoli, tay đua hiện đang cầm Honda CBR 1000RR mà họ còn nhận được tài trợ của hãng “đồ ăn vặt” Pata, cũng là một mạnh thường quân của HondaWSBK.

  Nguồn: bikervietnam.
  2banh
  2banh.vn