1. Biker tích cực

  Yamaha phải triệu hồi 6 mẫu môtô vì lỗi hộp số

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 13 Tháng tư 2015.

  Yamaha FJ-09, FZ-09, FZ6R, Super Ténéré, Super Ténéré ESYZF-R6 đời 2015 là những cái tên trong danh sách 6 mẫu môtô gồm 4.900 chiếc môtô thể thao của Yamaha bị triệu hồi lần này, vì lỗi hộp số.

  Yamaha giải thích nguyên nhân do một chi tiết trên trục gảy số (có màu vàng trong sơ đồ dưới) ở động cơ có hình dạng sai lệch. Biên dạng của phần chi tiết đó đáng lý có cạnh bo tròn, nhưng chúng lại là cạnh sắc.

  Điều đó khiến cho việc chuyển số thiếu mượt mà, sau thời gian sử dụng phần cạnh sắc có thể bị vỡ ra bởi ứng suất tập trung và gây nên những sự cố. Lỗi này cũng có thể dẫn đến giảm độ chính xác, độ nhạy khi chuyển số, hoặc nghiêm trọng hơn có thể hóc số, phá hỏng một số chi tiết trong máy.

  Yamaha phai trieu hoi 6 mau moto vi loi hop so
  Sơ đồ mô tả vị trí có nguy cơ lỗi trên xe của Yamaha.

  Yamaha sẽ gửi thông báo tới chủ sở hữu các xe nằm trong danh sách bị triệu hồi và thay thế miễn phí chi tiết bị lỗi. Việc bắt đầu từ tháng 4, các xe bị lỗi phải mở động cơ để thay thế chi tiết này.

  Sáu mẫu xe thể thao trong diện triệu hồi đều là những model thể thao hàng đầu của Yamaha: 4 mẫu Sport gồm FJ-09, FZ-09, FZ6R, YZF-R6 và hai bản dòng Adventure Touring: Super Ténéré, Super Ténéré ES.

  Yamaha phai trieu hoi 6 mau moto vi loi hop so - 2
  Yamaha FZ-09 thuộc diện triệu hồi.

  Đây được coi là lỗi nghiêm trọng sau đợt triệu hồi bởi “tật” hệ thống đầu trước của Yamaha FZ-09 đời 2014 hồi tháng 9 năm ngoái. “Nạn” triệu hồi ghé thăm các hãng môtô nổi tiếng, lần lượt là Ducati Multistrada phải quay trở về đại lý để thay ốp ga trong hệ thống RbW, 16 model xe máy BMW có nguy cơ bung bánh sau vì ốc mặt bích.


  Nguồn: zing news.
  2banh
  2banh.vn