1. Biker tích cực

  Yamaha Nozza Grande 125 kéo ga thoải mái trong đô thị tiêu hao 57,5 km/lít xăng

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 14 Tháng tám 2014.

  Yamaha đã chọn thị trường Việt Nam là nơi đầu tiên giới thiệu Nozza Grande 125 dòng xe tay ga đầu tiên sử dụng động cơ Blue Core thế hệ mới với khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội cùng trang bị nhiều công nghệ tiên tiến.


  Sau 100 km đường trải nghiệm đường đô thị cùng Yamaha Nozza Grande, mẫu xe tay ga cao cấp với động cơ 125 phân khối dành cho nữ, mình đã thật bất ngờ chiếc xe này cho mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 57,5 km/lít. Kết quả này thậm chí còn tốt hơn mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 54 km/lít (hay 1,85 lít/100km) mà nhà sản xuất công bố.

  Khi nhận Nozza Grande từ hãng thì mình đổ xăng đầy bình và tiến hành reset lại đồng hồ Trip (theo dõi quãng đường cục bộ). Sau 2 ngày mình đi được quãng đường 100 km hoàn toàn trong thành phố, và với điều kiện là đi ga rất thoải mái, thậm chí làm nhiều bài test về gia tốc của chiếc xe. Khi đổ lại đầy bình của chiếc xe để tiến hành tính toán mức tiêu hao nhiên liệu thì mình đã trả 43.000 đồng tiền xăng 92, tức là được 1,74 lít xăng. Và kết quả cuối cùng chúng ta có mức tiêu hao nhiên liệu đường đô thị của Nozza Grande là 57,5 km/1 lít.

  Yamaha Nozza Grande 125 keo ga thoai mai trong do thi tieu hao 575 kmlit xang - 2
  Nozza Grande được trang bị động cơ Blue Core đầu tiên của Yamaha

  Nozza Grande là mẫu xe đầu tiên tại Việt Nam được Yamaha trang bị động cơ công nghệ Blue Corehoàn toàn mới. Yamaha cho biết động cơ này có khả năng tiết kiệm lên đến 50% so với các động cơ thế hệ trước nhờ áp dụng hệ thống phun xăng điện tử FI, tỉ số nén buồng đốt cao và hạ vòng tua ở chế độ không tải từ 1600 vòng/phút xuống còn 1200 vòng/phút.

  Ngoài ra công nghệ Blue Core cũng giúp động cơ nhẹ hơn 2kg và góp phần làm giảm trọng lượng tổng thể của Nozza Grande xuống còn 99kg. Với mức trọng lượng này, Nozza Grande nhẹ hơn đối thủ cùng phân khúc tay ga dành cho nữ của mình là Honda Lead lên đến 16kg. Những khách hàng nữ chắc chắn sẽ thích đặc điểm này.

  Dù không được trang bị hệ thống bật/tắt động cơ tự động Idling Stop như trên Honda Lead, nhưng mức tiêu hao nhiên liệu Nozza Grande có thể nói là tiết kiệm trong các xe tay ga 125 phân khối.

  Nguồn: tinhte.vn
  2banh
  2banh.vn