1. Biker chuyên nghiệp

  Yamaha Nouvo SX độ cầu kỳ của thành viên Nouvo Siêu Nhân Club

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 10 Tháng một 2017.

  Là một thành viên của CLB Nouvo mạnh nhất miền Nam - Nouvo Siêu Nhân Club - chiếc Nouvo SX độ dưới đây đã được chủ xe dọn nhẹ với đầy tâm huyết. Theo chia sẻ của chủ xe, thì đây là phiên bản Version 2 sau gần 2 năm gắn bó. Cùng 2banh soi kĩ hơn về chiếc xe vô cùng ấn tượng này nhé.

  Yamaha Nouvo SX do cau ky cua thanh vien Nouvo Sieu Nhan Club
  Nouvo SX độ của thành viên Siêu Nhân Club​

  Nouvo là dòng xe tay ga thể thao được Yamaha giới thiệu đầu tiên vào năm 2002, trải qua hơn 10 năm thay đổi và phát triển, chiếc Nouvo ngày nay đã chính thức nhường sân chơi lại cho người em Yamaha NVX155 với hàng loạt công nghệ cao. Tuy nhiên, trong lòng giới chơi xe Việt Nam, Nouvo vẫn là tượng đài khó có thể xô ngã, là biểu tượng một thời cho nhiều dòng xe tay ga độ.

  Yamaha Nouvo SX do cau ky cua thanh vien Nouvo Sieu Nhan Club - 2
  Yamaha Nouvo SX 125 2015 - Nouvo SX GenII độ tại Sài Gòn

  Với bề dày phát triển lâu năm, Nouvo là biểu tượng thời trang của giới trẻ yêu xe, đặc biệt những dòng xe tay ga trước thời AirBlade và NVX 155 xuất hiện. Yamaha Nouvo trải qua rất nhiều thế hệ với nhiều sự thay đổi nhất định. Năm 2002, Yamaha giới thiệu phiên bản đầu tiên của dòng xe Nouvo và được giới trẻ gọi với cái tên "Nouvo 1", sở hữu động cơ 115cc khiêm tốn cùng vóc dáng rất phá cách. Cũng nên nhớ, ở thời điểm 2002, hình ảnh một chiếc xe tay ga là hình mẫu về chiếc xe bánh nhỏ, trọng tâm thấp, cốp chứa đồ lớn và sở hữu sàn để chân rộng rãi. Thế nhưng khi Nouvo xuất hiện, nó đã làm nên cuộc cách mạng đáng nể trong thiết kế của nhiều mẫu xe tay ga sau này mà điển hình là Honda AirBlade.

  Yamaha Nouvo SX do cau ky cua thanh vien Nouvo Sieu Nhan Club - 3
  Yamaha Nouvo SX độ với nhiều món đồ chơi nổi bật.

  Cách mạng là thế, sau hơn 10 năm tự thay đổi mình, mẫu xe Nouvo cuối cùng mà Yamaha giới thiệu là chiếc Nouvo SX 125 GenII (thế hệ tiếp theo của dòng SX nổi tiếng). Mẫu Nouvo đánh dấu sự kết thúc của “ông hoàng” một thời cũng sở hữu khá nhiều công nghệ tiên tiến trên dòng xe 2 bánh như mặt đồng hồ kết hợp điện tử và kim truyền thống, hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ Projector của ô tô, ống xả 3 khoang êm ái, hệ thống phun xăng điện tử PGM - Fi cùng góc đánh lửa mới giúp xe đạt hiệu năng cao nhất.

  Yamaha Nouvo SX do cau ky cua thanh vien Nouvo Sieu Nhan Club - 4
  Yamaha Nouvo SX GenII trang bị hệ thống chiếu sáng Projector.

  Thế nhưng vào cuối năm 2016, Yamaha đặt dấu chấm hết cho huyền thoại này với mẫu xe thay thế mang tên Yamaha NVX155 (Nouvo X 155) với hàng tá công nghệ cao cấp cùng động cơ mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, với nhiều người đam mê xe độ, với những trái tim hết mình cho “ông vua” một thời thì Nouvo vẫn là tượng đài mạnh mẽ nhất. Một trong số đó hiện tại là chiếc Nouvo của một thành viên CLB Nouvo mạnh nhất miền Nam (Nouvo Siêu Nhân Club). Thành viên này đã dồn tâm huyết độ lại chiếc xe của mình với nhiều trang bị đáng nể.

  Yamaha Nouvo SX do cau ky cua thanh vien Nouvo Sieu Nhan Club - 5

  Nâng cấp đầu tiên là phần giảm xóc sau thay thế bằng phuộc G@zi Hyper Sport với 3 cấp tăng chỉnh. Chiếc xe độ bổ sung tính năng xem giờ khi di chuyển đường dài với đồng hồ Koso mini3 trên chân kính bên phải, hệ thống phanh an toàn được thừa hưởng từ thương hiệu Galfer với dĩa trước size 245mm - giúp khả năng giảm tốc tốt hơn. Về phần trang trí, xe sử dụng bộ che nhông Rizoma của BMW S1000RR biến thể lại thành bộ chống đổ nồi trước cho xe, ốp pô Bikers CNC được gia công lại và lắp vào chụp giò đạp giúp trang trí cho xe. Đèn lái của xe tăng cường thêm led Stop 2 chế độ từ thương hiệu Koso. Gương chiếu hậu cỡ lớn Rizoma Ellise giúp tăng khả năng quan sát xung quanh xe. Để đảm bảo tốt khả năng vận hành cũng như êm ái ở mọi cung đường, chủ xe còn sử dụng cặp lốp Michelin với bánh trước phổ thông, bánh sau City Grip đẳng cấp (dòng lốp dành cho Vespa 946).

  Yamaha Nouvo SX do cau ky cua thanh vien Nouvo Sieu Nhan Club - 6
  Giảm xóc sau thay thế bằng phuộc G@zi Hyper Sport với 3 cấp tăng chỉnh

  Yamaha Nouvo SX do cau ky cua thanh vien Nouvo Sieu Nhan Club - 7

  Yamaha Nouvo SX do cau ky cua thanh vien Nouvo Sieu Nhan Club - 8

  Yamaha Nouvo SX do cau ky cua thanh vien Nouvo Sieu Nhan Club - 9

  Yamaha Nouvo SX do cau ky cua thanh vien Nouvo Sieu Nhan Club - 10

  Yamaha Nouvo SX do cau ky cua thanh vien Nouvo Sieu Nhan Club - 11

  Yamaha Nouvo SX do cau ky cua thanh vien Nouvo Sieu Nhan Club - 12

  Yamaha Nouvo SX do cau ky cua thanh vien Nouvo Sieu Nhan Club - 13

  Yamaha Nouvo SX do cau ky cua thanh vien Nouvo Sieu Nhan Club - 14

  Yamaha Nouvo SX do cau ky cua thanh vien Nouvo Sieu Nhan Club - 15

  Yamaha Nouvo SX do cau ky cua thanh vien Nouvo Sieu Nhan Club - 16

  Yamaha Nouvo SX do cau ky cua thanh vien Nouvo Sieu Nhan Club - 17

  Bài và ảnh: Jimmy
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng một 2017
 2. Iphone9S

  Iphone9S Biker cấp 2

  độ hết bao nhiêu vậy chủ thớt
 3. ChayNVXmangBITIS

  ChayNVXmangBITIS Biker mới

  mình biết chủ xe nè, nó nặng gần cả tạ