1. Biker bán chuyên

  Yamaha nói gì khi nhận xét về Honda ở thị trường Đông Nam Á?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 27 Tháng hai 2018.

  Nói tới thị trường Đông Nam Á thì không ai là không biết đến 3 hãng lớn là Honda, Yamaha và Suzuki, 3 hãng xe đến từ Nhật Bản. Riêng hãng Yamaha bắt đầu có những bước biến chuyển thị trường trong thời gian gần đây và đã chiếm % cao hơn. Tuy nhiên, hãng này còn phải cạnh tranh gắt gao với hãng Honda, những hãng này đã nói gì khi nhận xét về Honda?

  Yamaha noi gi khi nhan xet ve Honda o thi truong Dong Nam A
  Hãng Yamaha đã nói gì khi nhận xét về Honda?

  Mới đây, tại thị trường Indonesia đã mở ra 1 cuộc khảo sát nhỏ về thị trường xe máy tại nước này nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Mọi người cũng biết, hãng Honda đã giành thị phần đầu tiên so với hãng Yamaha, do đó chiếm % thị trường lớn so với các hãng khác.

  Tuy nhiên, thời gian gần đây do thay đổi chính sách và nhu cầu thị trường nên hãng Yamaha đã cho ra những sản phẩm gần gũi và trẻ trung hơn với người dùng. Kết quả trong thời gian gần đây hãng Yamaha đang tăng trưởng thị trường so với Honda.

  Yamaha noi gi khi nhan xet ve Honda o thi truong Dong Nam A - 2
  3 dòng xe mới đây, khá nổi bật về tính năng lẫn sức mạnh, tuy nhiên 1 sự thật bất ngờ hãng Suzuki và Yamaha đều phải "nhường" 1 bước với hãng Honda.

  Đối với ý kiến của Yamaha. "Chúng tôi không xem đó là sự cạnh tranh mà làm thêm phong phú thị trường, vì bản thân doanh số bán ra của chúng tôi không vượt nổi Honda. Chúng tôi luôn tìm ra những hướng mới để không phải cạnh tranh trực tiếp với Honda. Điển hình là các sản phẩm xe tay ga của chúng tôi hiện tại"

  Yamaha noi gi khi nhan xet ve Honda o thi truong Dong Nam A - 3
  Yamaha luôn tạo ra những dòng xe khác biệt so với Honda, vì họ không muốn cạnh tranh trực tiếp.

  Ngoài ra, hãng này còn bổ sung thêm "Tuy nhiên, hãng Honda luôn tỏ ra "bất cẩn" trong thời gian gần đây và họ đang phải đối mặt với sự khó khăn của mình, nhưng chúng tôi chỉ dám "bắt nạt" thay vì đánh bại"

  Yamaha noi gi khi nhan xet ve Honda o thi truong Dong Nam A - 4
  Winner 150Exciter 150 nằm 1 trong nhiều phân khúc cạnh tranh của 2 hãng này, nhưng dường như Honda lại "bất cẩn" trước dòng xe mà họ muốn cạnh tranh. Không riêng gì các hãng xe ngoài, nội bộ của hãng Honda cũng đang "hỗn loạn" khi đặt cả 2 dòng underbone + hyper-underbone là Supra GTR150Sonic 150R vào 1 thị trường, khiến cho dòng Supra GTR150 sụt giảm trầm trọng.

  Đó là 1 số ý kiến của hãng Yamaha đối với Honda. Còn với chúng ta cũng dễ nhận ra, các dòng xe nhỏ dường như Honda đang đi chậm dần so với Yamaha, Yamaha đang rất năng động trong các phân khúc xe của mình.

  Chúng ta cùng chờ xem trong năm 2018 có gì biến đổi của 2 hãng xe này nhé.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng hai 2018