1. Biker bán chuyên

  Yamaha muốn đổi lịch đua Moto2 nhưng Ducati không đồng ý

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 5 Tháng mười 2018.

  Thời gian gần đây, đội đua Yamaha Racing Team có kiến nghị đổi lịch đua Moto2 lên đua trước tiên. Vì theo Yamaha vỏ Dunlop của hệ Moto2 ảnh hưởng đến vỏ của chiếc Yamaha M1. Tuy nhiên kiến nghị này lại không được đồng ý bởi Ducati.

  Yamaha muon doi lich dua Moto2 nhung Ducati khong dong y
  Yamaha kiến nghị đổi lịch đua Moto2 lên đầu tiên, nhưng Ducati không đồng ý.

  Lý do Yamaha có kiến nghị này vì mặc định lịch của MotoGP diễn ra như sau: Moto3 - Moto2 - MotoGP, như vậy Moto2 sẽ đua trước MotoGP nhưng Moto2 lại sử dụng vỏ Dunlop thay vì Michelin. Theo đội đua Yamaha điều này làm ảnh hưởng đến bộ bám của vỏ trên chiếc M1 vì những những gì còn sót lại của vỏ Dunlop sau cuộc đua Moto2. Do đó, sẽ đẩy Moto2 lên đua đầu tiên thành Moto2 - Moto3 - MotoGP hoặc đua sau cùng MotoGP thành Moto3 - MotoGP - Moto2.

  Yamaha muon doi lich dua Moto2 nhung Ducati khong dong y - 2
  Vỏ Dunlop được sử dụng cho Moto2.

  Tuy nhiên kiến nghị này lại bị Ducati phủ nhận và không đồng ý thay đổi vì tất cả các mẫu xe MotoGP khác không bị ảnh hưởng mà chỉ có M1? Đây có phải là lý do chính đáng?

  Hiệp hội F.I.M hiện chưa có ý kiến về vấn đề nay nên giải đua vẫn phải diễn ra như thường lệ. Như vậy, Yamaha sẽ phải đối mặt với những khó khăn của chính mình.
  2banh
  2banh.vn