1. Biker chuyên nghiệp

  Yamaha MT-09 lộ diện bảng thiết kế động cơ Turbo hoàn toàn mới

  Thảo luận trong 'PKL Yamaha' bắt đầu bởi , 3 Tháng tư 2019.

  Mới đây, Yamaha vừa hé lộ bảng thiết kế hoàn toàn mới của mẫu MT-09 liên quan đến việc động cơ kết hợp Turbo. Đây được xem là vấn đề đáng quan tâm, bởi không thể phủ nhận trong khoảng thời gian từ 3-4 năm vừa qua, sự phát triển và gia tăng của hệ thống siêu nạp với các nhà sản xuất ô tô. Và trong bài viết hôm nay, điều mà chúng ta quan tâm là Yamaha đột nhiên cung cấp bảng thiết kế loại bỏ động cơ 3 xi-lanh vốn có trên mẫu MT-09 và cung cấp một động cơ Turbo 2 xi-lanh, liệu công suất của nó có vượt qua động cơ 3 xi-lanh hiện tại? hãy cùng theo dõi trong bài viết hôm nay.

  Yamaha MT09 lo dien bang thiet ke dong co Turbo hoan toan moi
  Yamaha MT-09 trang bị động cơ Turbo lộ diện bảng thiết kế hoàn toàn mới.
  Yamaha MT09 lo dien bang thiet ke dong co Turbo hoan toan moi - 2

  Yamaha MT09 lo dien bang thiet ke dong co Turbo hoan toan moi - 3
  Từ hình ảnh thiết kế mà chúng ta thấy, đã được Yamaha Châu Âu đăng kí vào thời điểm 2017 và Yamaha Nhật Bản đã có từ năm 2016, nhưng đến mãi hôm nay Yamaha mới tiết lộ về điều này. Điều đó có nghĩa Yamaha đã dành ít nhất 4 năm để phát triển dự án này.

  Yamaha MT09 lo dien bang thiet ke dong co Turbo hoan toan moi - 4
  Nếu động cơ Turbo 2 xi-lanh được áp dụng cho MT-09, thì các thông số về đường kính và hành trình piston phải được thay đổi hoàn toàn để có thể bằng với dung tích máy hiện tại của MT-09. Nhưng với trang bị Turbo thì dự kiến mã lực của động cơ mới có khả năng sẽ vượt xa con số 118 hp của MT-09 hiện tại.

  Yamaha MT09 lo dien bang thiet ke dong co Turbo hoan toan moi - 5
  Nhìn vào mức độ quan trọng của điều luật Euro5 sắp được thực thi vào năm 2021, Khả năng Yamaha sẽ chính thức giới thiệu dự án này vào năm 2020 sau khi hoàn chỉnh. Mọi cập nhật của dự án MT-09 trang bị động cơ Turbo sẽ được diễn đàn 2banh.vn nói rõ thêm ở bài viết kế tiếp.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng tư 2019