1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Yamaha MT-09 độ theo phong cách hoài cổ từ hãng độ Roland Sands

  Thảo luận trong 'PKL Yamaha' bắt đầu bởi , 13 Tháng mười một 2015.

  Chuẩn bị cho triển lãm môtô EICMA 2015, Hãng xe Nhật Bản lại một lần nữa bắt tay với tay đua kiêm nhà độ xe Roland Sands cho ra đời phiên bản độ độc đáo của chiếc nakedbike Yamaha MT-09.

  Yamaha MT09 do theo phong cach hoai co tu hang do Roland Sands
  Bản độ mới nhất từ mẫu nakedbike MT-09 của Yamaha và Roland Sands được đặt cho một cái tên khá ngộ nghĩnh: Faster Wasp - "Ong vò vẽ nhanh hơn".

  Yamaha MT09 do theo phong cach hoai co tu hang do Roland Sands - 2
  Ở bản độ này, hãng độ Roland Sands đã lấy ý tưởng từ chiếc xe đua Yamaha của tay đua Kenny Roberts vào năm 1978, với thân xe sơn tem đấu Speed Block tương tự như nhiều mẫu xe kỷ niệm 60 năm thành lập Yamaha Motor trong năm nay.

  Yamaha MT09 do theo phong cach hoai co tu hang do Roland Sands - 3
  Ngoài ra, Faster Wasp còn chịu phần lớn ảnh hưởng từ chiếc xe đua Yamaha TZ250 mà Roland Sands sử dụng khi thi đấu. Mặc dù vậy, chiếc xe không được tạo ra nhằm mục đích "thi thố "tốc độ, thay vào đó được sử dụng như một mẫu xe đường phố hàng ngày đầy "vui nhộn".

  Yamaha MT09 do theo phong cach hoai co tu hang do Roland Sands - 4
  Trên chiếc xe này, tài năng chế tác của Roland Sands lại một lần nữa được dịp tỏa sáng, bắt đầu từ bình xăng được anh tự gò hàn 100% từ nhôm.

  Yamaha MT09 do theo phong cach hoai co tu hang do Roland Sands - 5
  Phần đuôi xe có thiết kế vuông vức với kiểu dáng tương tự như chiếc xe đua của Kenny Roberts trong thập niên 70. Cũng giống như bình xăng, phần đuôi này cũng sử dụng chất liệu nhôm.

  Yamaha MT09 do theo phong cach hoai co tu hang do Roland Sands - 6
  Phần đầu của chiếc MT-09 nguyên bản đã được Roland loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó là một tấm nhôm hình vuông sơn số 2 tương tự xe đua. Với tấm chắn này, những loại đèn pha thông thường không thể lắp vừa nữa, chính vì vậy nên anh đã sử dụng một bóng pha nhỏ duy nhất cho xe.

  Yamaha MT09 do theo phong cach hoai co tu hang do Roland Sands - 7
  Nhiều chi tiết của xe được Roland sử dụng trực tiếp từ các phụ kiện độ bán sẵn của anh, chẳng hạn như nắp bình xăng.

  Yamaha MT09 do theo phong cach hoai co tu hang do Roland Sands - 8
  Trong khi đó, nhiều chi tiết khác lần đầu tiên xuất hiện trên chiếc xe này và Roland đã phải "chế" ra chúng từ đầu, chẳng hạn như ốp lốc máy, chắn xích...

  Yamaha MT09 do theo phong cach hoai co tu hang do Roland Sands - 9
  Ống xả Slant cũng là một chi tiết được chế tạo sẵn của Roland. Đồng thời, anh còn "nhờ cậy" tới một số tên tuổi khác trong làng xe khi độ MT-09 thành Faster Wasp, chẳng hạn như tay lái lấy từ Renthal hay phuộc do Ohlins cung cấp.

  Yamaha MT09 do theo phong cach hoai co tu hang do Roland Sands - 10
  Để phù hợp với "chất" cổ điển của chiếc xe, bộ vành RSD Morris đã được lựa chọn. Với thiết kế 7 cánh, bộ mâm này có kiểu dáng y hệt mâm của chiếc xe đua YZR500 do tay đua Kenny Roberts điều khiển hồi thập niên 70.

  Yamaha MT09 do theo phong cach hoai co tu hang do Roland Sands - 11
  Là một bản độ độc đáo, nhưng vai trò của Faster Wasp với Yamaha còn lớn hơn thế. Theo ông Shun Miyazawa - Quản lý sản phẩm của Yamaha, chiếc xe sẽ là cảm hứng để hãng tạo ra một dòng xe mới trong tương lai gần.

  Yamaha MT09 do theo phong cach hoai co tu hang do Roland Sands - 12
  Cụ thể hơn, trong thời gian sắp tới, Yamaha sẽ sản xuất mẫu naked bike với kiểu dáng hoài cổ XSR900 mới, dựa vào Faster Wasp và nằm trên chiếc XSR700 hiện tại.

  Nguồn: Kienthuc.net.vn
  2banh
  2banh.vn