1. Biker chuyên nghiệp

  YAMAHA MT-07 độ flat tracker của Palhegyi Design

  Thảo luận trong 'PKL Yamaha' bắt đầu bởi , 23 Tháng năm 2023.

  Chiếc Yamaha MT-07 độ trong nội dung lần này là tác phẩm của Jeff Palhegyi, người đứng sau Palhegyi Design và cũng là một nhà chế tạo khung cừ khôi, Jeff không xa lạ gì với những chiếc flat tracker của Yamaha. Đó là bởi vì anh ấy đã đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển chiếc xe đua có nguồn gốc từ Yamaha MT-07 mà Estenson Racing đã tham gia trong loạt giải đua TT racing series của Hoa Kỳ.

  YAMAHA MT07 do flat tracker cua Palhegyi Design
  YAMAHA MT-07 độ flat tracker của Palhegyi Design.

  YAMAHA MT07 do flat tracker cua Palhegyi Design - 2
  Nếu những anh em vẫn chưa quen với thể thức đua TT racing series, thì nó cũng giống như đua flat track thông thường. Ngoại trừ đường đua có cả rẽ trái và rẽ phải và ít nhất một lần nhảy. Yamaha MT-07 DT của Estenson Racing đã thống trị thể thức này trong vài năm qua, với tay đua JD Beach.

  YAMAHA MT07 do flat tracker cua Palhegyi Design - 3

  Nhưng câu chuyện còn đi xa hơn thế. MT-07 DT thực sự được sinh ra từ một chiếc xe ý tưởng mà Yamaha USAPalhegyi Design đã hợp tác vào năm 2015, để cho thấy tiềm năng của động cơ MT-07 mạnh mẽ. Khái niệm đó đã phát triển thành một chiếc xe đua flat track và Jeff đã phát triển chúng kể từ đó.

  YAMAHA MT07 do flat tracker cua Palhegyi Design - 4

  Khung gầm đặc biệt này của Yamaha hiện là chiếc thứ 18 mà Palhegyi Design đã sản xuất. Tuy nhiên Jeff đã chế tạo chiếc xe này chỉ dành cho riêng mình, sử dụng các bộ phận còn sót lại từ bốn chiếc xe đua nguyên mẫu mà anh ấy đã chế tạo trong ba năm qua.

  YAMAHA MT07 do flat tracker cua Palhegyi Design - 5

  Trái tim của chiếc xe của Jeff là động cơ 2 xi-lanh 689 cc lấy từ Yamaha MT07 2021. Nó cho công suất 74,8 mã lực và mô-men xoắn 68 Nm ở dạng nguyên bản.

  YAMAHA MT07 do flat tracker cua Palhegyi Design - 6

  Động cơ được treo trên khung lưới mắt cáo mạ crôm, với gắp nhôm dạng ống ở phía sau. Gắp sau giờ đây nằm trên một trục lệch tâm, mang lại cho nó toàn bộ phạm vi điều chỉnh trước và sau, lên và xuống.
  YAMAHA MT07 do flat tracker cua Palhegyi Design - 7
  Khung xe Palhegyi Design được bổ sung bởi một loạt các bộ phận hàng đầu. Phuộc và lò xo giảm xóc sau của Ohlins, hệ thống phanh của Brembo, bánh xe flat-track 19inch và lốp lần lượt là của Roland Sands Design Dunlop.
  YAMAHA MT07 do flat tracker cua Palhegyi Design - 8

  Cũng có một số thứ được gắn liền với động cơ Yamaha. Gắn bên dưới nó là chảo dầu Yamaha Racing, được gia công từ phôi nhôm nguyên khối. Nó được thiết kế để cung cấp thêm khoảng trống khi vào cua nhưng nó cũng đủ cứng hơn bộ phận xuất xưởng nên có thể bị va chạm ngoài ý muốn và không cần quá lo lắng.
  YAMAHA MT07 do flat tracker cua Palhegyi Design - 9

  Nắp đánh lửa là một bộ phận khác của Yamaha Racing, một lần nữa được thiết kế để đảm bảo độ bền. Bộ lọc Chunky K&N thay thế hộp gió, với hệ thống ống xả 2in1 bằng titan từ Graves Performance ở đầu đối diện. Trung tâm tay lái thể thao ghi đông xe đua Duralle, tay lái Vortex và bảng điều khiển AIME. Cuối cùng thì Benny Flores chịu trách nhiệm hoàn thiện màu sơn Estenson Racing.
  YAMAHA MT07 do flat tracker cua Palhegyi Design - 10
  Ảnh: bikeexif
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 23 Tháng năm 2023