1. Biker chuyên nghiệp

  Yamaha mở đường cho kỷ nguyên xe điện mới khi chứng minh hiệu suất Yamaha E01

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 11 Tháng bảy 2022.

  Yamaha E01 hiện đã bắt đầu thử nghiệm thực tế tại Thái Lan. Trước khi chuyển tiếp kế hoạch kiểm tra hiệu suất sắp tới tại Indonesia, Malaysia, Đài Loan và Châu Âu.

  Yamaha mo duong cho ky nguyen xe dien moi khi chung minh hieu suat Yamaha E01
  Yamaha mở đường cho kỷ nguyên xe điện mới khi chứng minh hiệu suất E01.

  Yamaha mo duong cho ky nguyen xe dien moi khi chung minh hieu suat Yamaha E01 - 2
  Ông Pongsatorn Euamongkolchai, Phó chủ tịch điều hành của Thai Yamaha Motor Company Limited, cho biết về Yamaha E01, rằng: "Yamaha Motor nhận thức được tầm quan trọng của sự nóng lên toàn cầu. Và việc sử dụng lãng phí nhiên liệu tạo ra hiệu ứng nhà kính ảnh hưởng đến bầu không khí trên thế giới, Yamaha đặt mục tiêu giảm 16% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2020, giảm 16 % lượng khí thải carbon từ các sản phẩm của Yamaha và đến năm 2050, chúng tôi đặt mục tiêu giảm tới 90%."

  Yamaha mo duong cho ky nguyen xe dien moi khi chung minh hieu suat Yamaha E01 - 3

  Yamaha trong tương lai thúc đẩy việc sử dụng các loại xe nhẹ, bao gồm cả việc phát triển các sản phẩm hiện có để sử dụng năng lượng điện với pin EV thân thiện với môi trường.

  Yamaha mo duong cho ky nguyen xe dien moi khi chung minh hieu suat Yamaha E01 - 4

  Với những đặc điểm nổi bật của Yamaha E01 là thoải mái và có kích thước thân xe tương đương xe mô tô hạng 125 cc (như Yamaha NMAX 125 tại Châu Âu), tư thế lái thoải mái, chiều dài 1.930 mm, có hộc để đồ dưới yên xe dung tích 23 lít, có thể chứa mũ bảo hiểm, chiều cao yên 755 mm, cho phép người lái lên xuống dễ dàng và chân chạm đất một cách tự tin. Thích hợp để sử dụng hàng ngày với tốc độ 100 km/h, ở quãng đường 100 km, xe chạy êm ái như xe máy bình thường.

  Yamaha mo duong cho ky nguyen xe dien moi khi chung minh hieu suat Yamaha E01 - 5

  Yamaha E01 sử dụng pin lithium-ion 4,9 kWh lớn cho công suất tối đa 10.8 hp tại 5.000 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại 30,2 Nm tại 1.950 vòng / phút. Xe có thể chạy tối đa 130 km trong một lần sạc. Đạt tiêu chuẩn WMTC Class 1 Châu Âu và có thể lựa chọn 3 mức sạc pin, bao gồm:
  1. Bộ sạc nhanh - Thích hợp lắp đặt cho các đại lý hoặc đại lý xe cho thuê, có thể sạc từ 0% đến 90% trong 1 giờ.
  2. Bộ sạc thông thường - lý tưởng cho việc lắp đặt tại nhà, sạc từ 0% đến 100% trong 5 giờ ở 200V (tương thích với các ổ cắm 200–240V ở các quốc gia khác nhau).
  3. Bộ sạc di động - dễ dàng mang theo vì nó nằm gọn trong ngăn chứa đồ dưới ghế. Nó có thể được sạc từ 0% đến 100% trong 14 giờ ở 100V (200–240V ở các quốc gia khác nhau).
  Yamaha mo duong cho ky nguyen xe dien moi khi chung minh hieu suat Yamaha E01 - 6
  Ngoài ra, hệ thống mô-tơ điện của Yamaha E01 được phát triển và sản xuất theo giấy phép độc quyền của Yamaha cho chất lượng và hiệu suất cao. Bao gồm một khung được thiết kế đặc biệt cũng như đưa công nghệ từ xe mô tô thể thao vào sử dụng

  Yamaha E01 có 3 chế độ lái phù hợp với môi trường khi sử dụng, bao gồm:
  • PWR ( Chế độ Công suất): Để lái xe tiêu thụ công suất tối đa của động cơ. Thích hợp để chạy lên dốc và tăng gia tốc,...
  • STD ( Chế độ tiêu chuẩn): Dành cho lái xe thông thường được sử dụng nhiều nhất trong dải tốc độ 30 - 80 km / h.
  • ECO ( Chế độ sinh thái): Dành cho lái xe đường dài để hạn chế tiêu thụ nguồn năng lượng từ pin và giới hạn tốc độ tối đa là khoảng 60 km / h.
  Yamaha mo duong cho ky nguyen xe dien moi khi chung minh hieu suat Yamaha E01 - 7
  Và trong đợt thử nghiệm này, Yamaha Thái Lan đã mời hơn 60 hãng truyền thông hàng đầu tại Thái Lan đến để lái thử và trải nghiệm khả năng vận hành của chiếc xe máy điện Yamaha E01 tại Vườn quốc gia Khao Yai, tỉnh Nakhon Ratchasima với điều kiện lái xe là các tuyến đường dốc để có thể thực sự trải nghiệm khả năng vận hành của chiếc xe máy điện Yamaha E01.

  Yamaha mo duong cho ky nguyen xe dien moi khi chung minh hieu suat Yamaha E01 - 8
  Nguồn: greatbiker
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 11 Tháng bảy 2022