1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Yamaha Mio độ cây trợ lực kịch độc hiếm ai dám chơi

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 30 Tháng bảy 2022.

  Phiên bản Mio độ ngày hôm nay đích thực là một bản độ độc nhất vô nhị của dòng xe Yamaha Mio M3 khi nó sở hữu một cây trợ lực kịch độc, hiếm thấy xuất hiện từ trước đến bây giờ. Người thực hiện bản độ hoành tráng lệ này không ai khác ngoài anh Khánh Lê, cũng là người đang đăng bán nó với giá hơn 50 triệu đồng!

  Yamaha Mio do cay tro luc kich doc hiem ai dam choi
  Yamaha Mio độ cây trợ lực kịch độc hiếm ai dám chơi

  Yamaha Mio do cay tro luc kich doc hiem ai dam choi - 2
  Yamaha Mio do cay tro luc kich doc hiem ai dam choi - 3
  Với những món đồ chơi hàng hiệu đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới, quả thật anh Khánh đã thật sự khéo léo khi biết cách lắp đặt chúng một cách hoàn hảo lên chiếc Mio độ để xứng tầm giá trị của từng chi tiết phụ tùng hiệu suất cao. Đồng thời bảo đảm chúng phải phát huy triệt để hiệu năng sử dụng khi xuất hiện trên chiếc Mio độ.
  Một trong những ví dụ điển hình đó chính là cùm thắng Brembo RCS, chi tiết cắt gọt dàn áo xung quanh cùm thắng được anh Khánh hoàn thiện cực kì khéo léo. Khi các chi tiết cắt gọt đều ôm sát với phần bản lề và núm chỉnh biên độ, không lộ ra bất cứ chi tiết thừa nào để chúng ta có cơ hội bình phẩm.
  Yamaha Mio do cay tro luc kich doc hiem ai dam choi - 4
  Nếu cùm thắng Brembo RCS nắm giữ nhiệm vụ kiểm soát hệ thống thắng phía trước, thì cùm côn Domino TWM sẽ chịu tránh nhiệm điều khiển thắng đùm phía sau một cách nhịp nhàng. Đảm bảo sự ổn định trong từng thao tác bóp nhả.

  Yamaha Mio do cay tro luc kich doc hiem ai dam choi - 5
  Khi so với các mẫu trợ lực của Ohlins, Matris hay Mupo thì trợ lực Showa chắn chắn sẽ hoàn toàn ăn đứt về độ độc đáo. Vì đơn giản những cây trợ lực Showa có số lượng không nhiều, do có xuất thân từ xe cào cào trong các giải đua vượt địa hình chuyên nghiệp.

  Không riêng gì Mio độ, việc nâng cấp cây trợ lực Showa lên bất kì mẫu xe nào đi nữa cũng là một vấn đề nan giải khi hành trình ty của nó chỉ có 20mm hoặc 24mm (tùy mẫu). Nên phải canh chỉnh thật cẩn thận để không ảnh hưởng tới góc lái.

  Yamaha Mio do cay tro luc kich doc hiem ai dam choi - 6
  Dàn chân chiếc Mio độ đã có sự lột xác ngoạn mục từ bánh mâm sang phong cách căm đùm niềng uyển chuyển, gia tăng độ hầm hố và ấn tượng cho vị trí đắc địa này.

  Niềng mà anh Khánh sử dụng là niềng Excel Asia màu đen tuyền cứng cáp, đường kính 14 inch giống hệt với mâm zin. Không chỉ cứng cáp về mặt màu sắc mà dòng niềng này còn có tính ổn định cao do được làm bằng nhôm 6 chất lượng.

  Yamaha Mio do cay tro luc kich doc hiem ai dam choi - 7
  Yamaha Mio do cay tro luc kich doc hiem ai dam choi - 8
  Đĩa thắng 220mm lòng vàng có thể gắn hoàn toàn như zin vào đùm trước hiện tại của chiếc Mio độ, nhưng riêng heo Frando Billet 2 piston sẽ cần thông qua pát nhôm CNC. Do kích cỡ, chân bắt của chú heo này hoàn toàn khác xa với heo zin và pát nhôm CNC sẽ có nhiệm vụ giúp chú heo 'cắn' hết bề mặt lưỡi đĩa mà không bị cạ cấn vào nan căm.

  Yamaha Mio do cay tro luc kich doc hiem ai dam choi - 9
  Theo anh Khánh chia sẻ với mình, anh ấy đã trải nghiệm qua dòng phuộc Gear Racing trên mẫu xe SH Ý nhưng lại cảm thấy cảm giác nhún nảy vẫn chưa thật sự êm ái. Nên mới quyết định tháo xuống, sử dụng một cây phuộc Gear Racing để gắn sang chiếc Mio độ và thật sự đã phải bất ngờ về độ êm của cây phuộc khi chỉ sử dụng một bên.
  Giống với Nitron, phuộc Gear Racing đặc biệt ở chỗ có cấu tạo hoàn toàn từ nhôm Billet CNC trên mọi chi tiết. Anh Khánh mua cặp phuộc này với giá hơn 14 triệu vào năm 2021 nhưng giá cả bây giờ đã có sự khác biệt và lên tới hơn 20 triệu đồng. Khi gắn một cây sang chiếc Mio độ, dĩ nhiên sẽ cần cài đặt lại đồng thời cắt gọt dè sau đề không bị cạ cấn vào phuộc.
  Yamaha Mio do cay tro luc kich doc hiem ai dam choi - 10
  Đối với một chiếc xe tay ga độ hết bài như chiếc Mio độ, ống xả chính là một bộ phận mà các tay chơi như anh Khánh không hể bỏ qua để hoàn thiện một bức tranh tổng thể vẹn toàn. Ống xả được anh Khánh trang bị pô Arrow hầm hố, tạo ra âm thanh hấp dẫn và uy lực khi kéo ga.

  Yamaha Mio độ và những góc ảnh khác...

  Yamaha Mio do cay tro luc kich doc hiem ai dam choi - 11
  Yamaha Mio do cay tro luc kich doc hiem ai dam choi - 12
  Yamaha Mio do cay tro luc kich doc hiem ai dam choi - 13
  Yamaha Mio do cay tro luc kich doc hiem ai dam choi - 14Yamaha Mio do cay tro luc kich doc hiem ai dam choi - 15Yamaha Mio do cay tro luc kich doc hiem ai dam choi - 16Yamaha Mio do cay tro luc kich doc hiem ai dam choi - 17

  Hiện thời chủ nhân : Khánh Lê - Chụp ảnh : Nhựt Linh
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng bảy 2022