Yamaha FZ trên báo Ấn Độ bị gãy hết cả chấu vành đúc hợp kim bánh trước | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi Mr. Sành Điệu, 24 Tháng bảy 2015.


 1. Biker cấp 2

  Yamaha FZ trên báo Ấn Độ bị gãy hết cả chấu vành đúc hợp kim bánh trước

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi Mr. Sành Điệu, 24 Tháng bảy 2015.

  Em đang trăn trở quá quá. Tự nhiên thấy ghê ghê sao í. Vì chiếc xe Yamaha FZ bị "rụng răng" thấy trên mạng ghê quá. Ai rành phân tích giúp em cái. Đây là bài viết trên trang Autopro:


  Yamaha FZ tren bao An Do bi gay het ca chau vanh duc hop kim banh truoc

  Chiếc Yamaha FZ màu đỏ bị gãy hết chấu vành đúc tại Ấn Độ.

  Xe sản xuất tại Ấn Độ vốn nổi tiếng vì đi kèm giá bán cực rẻ. Tuy nhiên, “tiền nào, của nấy”, độ an toàn và bền của những chiếc xe sản xuất tại Ấn Độ lại không cao. Hình ảnh chiếc xe côn tay Yamaha FZ bị gãy hết vành đúc của bánh trước mới xuất hiện trên trang tin MotorBeam của Ấn Độ đã phần nào cho thấy điều đó.

  Hình ảnh này khiến nhiều người cảm thấy hoang mang và lo ngại vì ngay cả một nhãn hiệu lớn như Yamaha cũng gặp vấn đề về an toàn. Tạm thời, chưa rõ nguyên nhân vì sao chiếc Yamaha FZ trong ảnh lại bị gãy hết cả chấu vành đúc hợp kim của bánh trước như vậy. Chỉ biết, chiếc Yamaha FZ này thuộc đời cũ và có vẻ đã “chinh chiến” khá lâu trước khi sự việc xảy ra.

  Tất nhiên, đây không phải là vụ gãy vành duy nhất tại Ấn Độ từ trước đến nay. Trong thời gian gần đây, trang tin MotorBeam đã liên tục “khui” ra những vụ gãy vành mô tô khác liên quan đến xe của nhãn hiệu Bajaj. Phát súng đầu tiên là vụ một chiếc Bajaj Pulsar RS 200 đang chạy thì bị gãy vành trước và long cả bánh ra ngoài. Sự việc xảy ra tại khu vực Borivali của Ấn Độ khi anh Mohsin Patel đang chở vợ trên chiếc Bajaj Pulsar RS 200 màu đỏ.


  Yamaha FZ tren bao An Do bi gay het ca chau vanh duc hop kim banh truoc - 2
  Yamaha FZ tren bao An Do bi gay het ca chau vanh duc hop kim banh truoc - 3

  Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn gây choáng.

  Khi anh Patel phanh gấp, vành trước của chiếc Bajaj Pulsar RS 200 bất ngờ bị gãy, bánh trước long hẳn ra khỏi xe và dẫn đến tai nạn. Cả anh Patel và vợ sau đó đều phải nhập viện để điều trị vết thương. Được biết, anh Patel mới mua chiếc Bajaj này từ 2 tháng trước.

  Yamaha FZ tren bao An Do bi gay het ca chau vanh duc hop kim banh truoc - 4

  Toàn bộ bánh trước của chiếc Bajaj Pulsar RS 200 đã biến mất khỏi xe.

  Vành của chiếc Bajaj Pulsar RS 200 này do hãng phụ kiện Endurance cung cấp. Có vẻ như cái tên Endurance có nghĩa là “bền bỉ” của nhà cung cấp cũng không đảm bảo chất lượng cho bộ vành trên Bajaj Pulsar RS 200. Bản thân hãng Bajaj còn từng mạnh miệng tuyên bố Pulsar RS 200 là mẫu xe có chất lượng cao nhất trong dòng Pulsar.

  Yamaha FZ tren bao An Do bi gay het ca chau vanh duc hop kim banh truoc - 5

  Chiếc Bajaj Pulsar RS 200 màu vàng bị gãy tay lái.

  Thứ hai là vụ một chiếc Bajaj Pulsar RS 200 khác bị gãy tay lái. Đây là hậu quả trong một vụ tai nạn khiến tay lái bằng nhôm đúc của chiếc Bajaj Pulsar RS 200 màu vàng bị gãy làm đôi. Đáng nhẽ tay lái của chiếc Bajaj Pulsar RS 200 chỉ bị bẻ cong hoặc biến dạng thay vì gãy đôi. Chiếc xe này cũng còn khá mới nên nhiều người cảm thấy nghi ngờ về chất lượng.

  Yamaha FZ tren bao An Do bi gay het ca chau vanh duc hop kim banh truoc - 6

  Không chỉ Pulsar RS 200 mà Pulsar 200 NS cũng bị gãy hết chấu vành đúc.

  Thứ ba là vụ một chiếc Bajaj Pulsar 200 NS cũng bị gãy hết chấu của vành hợp kim phía trước. Đây là loại vành đúc cũng được dùng trên Bajaj Pulsar RS 200.

  Theo trang tin MotorBeam, hiện hãng Bajaj đã tiến hành vụ tra những vụ gãy vành đúc bị “phanh phui” trên các phương tiện truyền thông. Hãng Bajaj đã gửi kỹ sư đến kiểm tra chiếc Bajaj Pulsar RS 200 màu đỏ bị gãy vành của anh Patel trong vụ tai nạn kể trên. Rất có thể trong thời gian tới, hãng Bajaj sẽ phải thu hồi một loạt sản phẩm để sửa lỗi vành đúc.
  Nguồn Autopro
 2. Leovince89

  Leovince89 Biker cấp 3

  Gãy cổ, gãy mâm kiểu này là tông mạnh lắm đây.
 3. iulasaoem

  iulasaoem Biker cấp 1

  tông zo nó tức thì nó gãy thôi chứ phân vân éo j...mâm z1k hay cb1k tông tức cũng gãy thôi
 4. Gà Con

  Gà Con Biker cấp 2

  Vãi các thánh comt =))) Tông vào nó gãy thì viết bài báo làm cái j nữa ..rỗi hơi à ??? Tông mà cái vành tròn tròn không có cong méo tí j thế ??
 5. iulasaoem

  iulasaoem Biker cấp 1

  có xe nào đang chạy tự nhiên nó gãy hết các cây mâm k ????
 6. Sơn Tấn Z800

  Sơn Tấn Z800 Biker mới

  :( Tui còn 1 em FZS đây. lúc mua về tập đi côn tay húc tường rào, đâm vào tường, ủn luôn cả xe người ta... chỉ bể đầu xe với chóa đèn chứ có bị như này mô....
 7. tichuot

  tichuot Biker cấp 3

  em nghĩ là nếu va chạm mạnh thì ti phuộc sẽ dễ cong, gãy hơn là mâm xe với tay lái chứ nhỉ?
 8. Ohlala

  Ohlala Biker cấp 1

  Thường tông mạnh chỉ cong phuộc, cong mâm, chứ gãy hết chấu thế kia thì nên xem lại hợp kim làm mâm có chất lượng hay ko!