1. Biker chuyên nghiệp

  Yamaha đang phát triển một Khung gầm thông minh 'Smart Chassis'

  Thảo luận trong 'PKL Yamaha' bắt đầu bởi , 1 Tháng một 2020.

  Mới đây truyền thông nước ngoài vừa tiết lộ về việc thương hiệu Yamaha đang thử nghiệm một ứng dụng mới gọi là "Khung gầm thông minh" (Smart Chassis) có thể phát hiện các vết nứt dễ gây ra thiệt hại sau sự cố tai nạn.

  Yamaha dang phat trien mot Khung gam thong minh Smart Chassis
  Yamaha đang phát triển một Khung gầm thông minh 'Smart Chassis'.

  Yamaha dang phat trien mot Khung gam thong minh Smart Chassis - 2
  Nếu nói về sự đổi mới và cách mạng hóa thế giới xe máy hiện nay, nó bao gồm các thiết bị điện tử thông minh được áp dụng cho những mẫu xe cao cấp bán trên thị trường. Trước đây, có nhiều công nghệ khác nhau xuất hiện như ABS, Traction Control, Anti-Wheelie, IMU 6 hoặc thậm chí là GPS. Có vẻ như một thứ chưa được phát triển nhiều đó là "khung gầm".

  Yamaha dang phat trien mot Khung gam thong minh Smart Chassis - 3

  Tuy nhiên, dường như Yamaha đã tìm thấy một điểm mới quan trọng giữa hàng loạt công nghệ thông minh hiện nay. Do đó, ý tưởng tạo ra một khung gầm thông minh là chắc chắn. Nếu ai đó sử dụng khung gầm đã từng bị lỗi hoặc tai nạn ngoài ý muốn, sẽ rất khó để biết khuyết điểm đó có được khắc phục triệt để hay không và nếu lỗi đó xảy ra mà không bị phát hiện sớm, có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng trong quá trình sử dụng.

  Yamaha dang phat trien mot Khung gam thong minh Smart Chassis - 4

  Trang web insella của Ý cho biết Yamaha đã cấp bằng sáng chế cho khung gầm mới bao gồm các cảm biến và cáp quang có khả năng phát hiện lỗi sau đó thông báo cho chủ xe về vấn đề này. Ngoài ra, nó cũng tiết lộ rằng Yamaha đang phát triển một công nghệ màu sắc đặc biệt dành cho bộ khung xe. Trong trường hợp xảy ra tai nạn sẽ có sự đổi màu tại các khu vực có thể bị hư hại sau tai nạn.

  Khung gầm thông minh của Yamaha vẫn đang trong giai đoạn phát triển, có thể sẽ sớm được giới thiệu chính thức và áp dụng cho nhiều mẫu xe trong tương lai, mọi diễn biến sẽ được cập nhật thêm ở bài viết sau tại diễn đàn 2banh.vn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 31 Tháng mười hai 2019