1. Biker tích cực

  Yamaha đang phát triển chiếc xe mới với giá chỉ 500 USD

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 3 Tháng bảy 2014.

  Chiếc xe mới đang trong dự án phát triển của hãng xe Yamaha sẽ nằm ở phân khúc xe cỡ nhỏ, cùng với mức giá siêu rẻ chỉ 500 USD tại Ấn Độ và có thể xuất khẩu sang các thị trường khác.

  Bên cạnh việc giới thiệu FZ 2.0 thay đổi một số thiết kế, thêm hệ thống phun xăng điện tử, Yamaha xác nhận sẽ sản xuất một mẫu môtô cỡ nhỏ mới, trước tiên tại thị trường Ấn Độ với mức giá chỉ khoảng 500 USD. Với mức giá thấp, đây sẽ là một vũ khí cho hãng xe Nhật tại thị trường vốn chỉ chuộng xe giá rẻ.

  Yamaha dang phat trien chiec xe moi voi gia chi 500 USD
  Yamaha FZ-S phiên bản 2.0 vừa được ra mắt tại Ấn Độ

  Phân khúc xe cỡ nhỏ (entry-level) được Yamaha đánh giá là quan trọng với hãng, vì thế luôn cố gắng để lấp đầy khoảng trống giữa các xe. Tại phân khúc này ở Ấn Độ, Yamaha hiện bán khoảng 18.000 xe mỗi tháng với các sản phảm như FZ, R15, Fazer. Tuy nhiên, với sản phẩm mới, hãng xe Nhật sẽ phải cạnh tranh gay gắt với Hero, thương hiệu lớn nhất tại đây.

  Yamaha không phủ nhận khả năng xuất khẩu sản phẩm mới sang các thị trường khác, nhưng hiện tại sẽ chỉ tập trung ở Ấn Độ. Ở dòng xe ga, Yamaha hiện có 3 sản phẩm tại đây nhưng chiếm thị phần nhỏ, chỉ 6%.

  Song song với Yamaha, hãng đồng hương Honda cũng mới xác nhận kế hoạch sản xuất mẫu xe nhỏ 150 phân khối tại đây để cạnh tranh với Yamaha FZ, Suzuki Gixxer hay mẫu xe nội địa TVS Apache RTR 160

  Theo Vnexpress
  2banh
  2banh.vn