1. Biker chuyên nghiệp

  YAMAHA công bố bằng sáng chế Màn hình tích hợp gương chiếu hậu

  Thảo luận trong 'PKL Yamaha' bắt đầu bởi , 10 Tháng tám 2021.

  Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ và sự quan tâm đến độ an toàn, tiện lợi của xe máy. Nhiều nhà sản xuất bắt đầu lắp đặt các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến trên sản phẩm của họ. Và hang xe YAMAHA đã không hề đứng ngoài xu hướng đó, khi vừa trình làng một bằng sáng chế màn hình tích hợp gương chiếu hậu.

  YAMAHA cong bo bang sang che Man hinh tich hop guong chieu hau
  YAMAHA công bố bằng sáng chế Màn hình tích hợp gương chiếu hậu.
  YAMAHA cong bo bang sang che Man hinh tich hop guong chieu hau - 2
  Với sự phổ biến dần của màn hình LCD TFT trên thế hệ xe mô tô mới, một vấn đề chưa bao giờ nghĩ đến đã nảy sinh, đó là việc tích hợp quá nhiều thông tin hiển thị trên mặt đồng hồ. Nhưng thiết kế màn hình không thể tăng kích thước quá lớn và phải dừng ở một mức độ giới hạn nào đó.

  YAMAHA cong bo bang sang che Man hinh tich hop guong chieu hau - 3
  Hình trên cho thấy YAMAHA kết hợp nhiều Cảnh bảo diễn ra hằng ngày với biểu tượng trực quan.
  Với việc quá tải khả năng hiển thị của đồng hồ hiện nay, YAMAHA đã mượn phương pháp tích hợp cảnh báo với 7 biểu tượng trực quan như biển báo, phát hiện điểm mù, nhắc nhở giới hạn tốc độ... được hiển thị trên gương hậu. Các tốc độ khác như tốc độ xe, mức nhiên liệu, và quãng đường vẫn được hiển thị thông qua đồng hồ TFT.

  YAMAHA cong bo bang sang che Man hinh tich hop guong chieu hau - 4
  Một đèn cảnh báo nhỏ sẽ sáng trên gương chiếu hậu để báo cho người cầm lái biết tình huống khẩn cấp nào đang xảy ra.
  Tuy nhiên, hình ảnh bằng sáng chế mô phỏng hình dáng và gương hậu của mẫu Sportbike hàng đầu như R1. Thực tế, gương chiếu hậu có lẽ là bộ phận đầu tiên được tháo ra sau khi chủ nhân vừa mua xe.

  YAMAHA cong bo bang sang che Man hinh tich hop guong chieu hau - 5
  Mẫu mô hình thứ hai là TMAX 560.

  Đồng thời, bản vẽ bằng sáng chế thứ 2 có hình dáng của TMAX 560 với cùng một khái niệm thông tin cảnh báo tích hợp. Nhưng điểm khác biệt là ở bản vẽ TMAX 560 đã chuyển biểu tượng cảnh báo sang kính chắn gió.

  YAMAHA cong bo bang sang che Man hinh tich hop guong chieu hau - 6

  Để giải quyết vấn đề không đủ không gian hiển thị của đồng hồ và phát tín hiệu cảnh báo đến người lái giúp tăng độ an toàn khi lái xe, mình tin rằng nó sẽ được Yamaha tiếp tục phát triển trong tương lai gần. Chúng ta sẽ sớm nhìn thấy nó trên những chiếc xe mô tô cao cấp.
  Nguồn: moto7
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng tám 2021