1. Biker chuyên nghiệp

  Yamaha có kế hoạch sử dụng động cơ của MT-07 với R7 mới ?

  Thảo luận trong 'PKL Yamaha' bắt đầu bởi , 19 Tháng hai 2021.

  Sau khi Yamaha có thông báo ngừng sản xuất mẫu R6 hiện tại vào 11/2020 do ảnh hưởng của tiêu chuẩn khí thải EURO 5. Ngay lập tức các tin đồn về xuất hiện của mẫu xe Sportbike Yamaha R7 mới liên tục được cập nhật, dự đoán mẫu xe này sẽ có giá hợp lý hơn với cùng động cơ 2 xi-lanh tương tự như MT-07.

  Yamaha co ke hoach su dung dong co cua MT07 voi R7 moi
  Yamaha có kế hoạch sử dụng động cơ của MT-07 với R7 mới ?

  Yamaha co ke hoach su dung dong co cua MT07 voi R7 moi - 2
  Mặc dù R7 (giả sử nếu nó tồn tại), sẽ không thể so sánh với R6 và các đối thủ khác cùng phân khúc SuperSport vì động cơ khá khác biệt. Nhưng đối với thị trường hiện tại, chúng ta nhận thấy ra rằng Aprilia đã có thể thành công với một chiếc xe sport như RS660 chỉ với động cơ hai xi-lanh, vì vậy nếu Yamaha thực sự nghiêm túc ở dự án này có khả năng sẽ gặt hái được nhiều hơn mong đợi.

  Yamaha co ke hoach su dung dong co cua MT07 voi R7 moi - 3
  Aprilia RS660.
  Tính năng đáng chú ý nhất là động cơ MT-07 sẽ được sử dụng trên R7 với hệ thống đánh lửa gián đoạn CP đặc trưng của Yamaha. Nhằm cung cấp cho nó nhiều công suất hơn so với đánh lửa thông thường, động cơ này có thể tạo ra tới 74 mã lực và không chắc liệu nó có phù hợp với một chiếc sport như R7 hay không?

  Yamaha co ke hoach su dung dong co cua MT07 voi R7 moi - 4
  Yamaha MT-07.

  Tuy nhiên, nếu R7 thực sự được phát triển. Vấn đề không phải là việc lắp động cơ từ MT-07 mà nó cần được cải thiện về khung gầm và hệ thống treo mới để phù hợp với phong cách Sportbike.

  Yamaha co ke hoach su dung dong co cua MT07 voi R7 moi - 5

  Trong tương lai, chúng ta sẽ phải nhìn thấy thế hệ R6 hoàn toàn mới. Có lẽ phải đợi khá lâu, nhưng với dự án R7 mới thì việc này sẽ sớm trở thành hiện thực trong tương lai gần. Vì động cơ trên MT-07 đã đạt tiêu chuẩn EURO 5. Cùng theo dõi những tin tức mới nhất tại diễn đàn 2banh.vn nhé.
  Nguồn: rideapart
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng hai 2021