1. Biker chuyên nghiệp

  Yamaha có giảm công suất động cơ tại MotoGP Andalucia cuối tuần này?

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 26 Tháng bảy 2020.

  Yamaha đang đứng trước "khó khăn" bắt đầu từ việc lựa chọn có / không việc giảm công suất động cơ của Yamaha M1 ở những chặng đua tiếp theo, tránh trường hợp bị hỏng như Valentino Rossi tuần vừa rồi.

  Yamaha co giam cong suat dong co tai MotoGP Andalucia cuoi tuan nay
  Yamaha có giảm công suất động cơ tại MotoGP Andalucia cuối tuần này?
  Yamaha co giam cong suat dong co tai MotoGP Andalucia cuoi tuan nay - 2
  Theo như thông tin tham khảo cho biết là chiếc Yamaha M1 2020 đang kém tốc độ so với đối thủ Ducati Desmocedici GP20 tới 12km /h ở các đoạn thẳng. Nếu giảm công suất động cơ thì chắc chắn khoảng cách top-speed sẽ tăng còn lap-time sẽ giảm. Đồng nghĩa khả năng giành chiến thắng của Quartararo và Vinales như tuần rồi cũng giảm theo.

  Yamaha co giam cong suat dong co tai MotoGP Andalucia cuoi tuan nay - 3

  Được biết trong ba ngày đua MotoGP Tây Ban Nha 2020 vừa rồi thì Maverick Vinales phải sử dụng đến ba động cơ khác nhau. Còn Rossi bị hỏng ở động cơ thứ hai.

  Sau mùa Covid-19, các tay đua chỉ sử dụng tối đa là 5 động cơ (trừ đội ưu tiên sử dụng 7 động cơ). Với hư hỏng hiện tại có thể là "báo động" với Yamaha. Hiện Yamaha vẫn chưa xác nhận được nguyên nhân làm hỏng động cơ của Rossi, và nó đã được đưa về trụ sở tại Nhật Bản để kiểm tra.

  Yamaha co giam cong suat dong co tai MotoGP Andalucia cuoi tuan nay - 4

  Nếu nguyên nhân làm hỏng động cơ không được tìm ra sớm thì Yamaha thật sự "lành ít, dữ nhiều" ở hai chặng đua liên tiếp ở Red Bull Ring trong tháng Tám.

  Đặc trưng của Red Bull Ring là các đoạn thẳng cực dài, Ducati thống trị suốt 4 mùa giải vừa qua tại đây.
  2banh
  2banh.vn