1. Biker cấp 4

  Yamaha chuẩn bị ra mắt hai mẫu xe phân khối lớn với giá siêu mềm

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 16 Tháng chín 2014.

  Hai mẫu xe môtô phân khối lớn mới của hãng xe Nhật Bản Yamaha sẽ có thiết kế gồm một mẫu là adventure-touring và mẫu còn lại thuộc dòng sport-touring, phát triển từ mẫu Yamaha FZ-09/MT-09 giá mềm.

  Yamaha chuan bi ra mat hai mau xe phan khoi lon voi gia sieu mem
  Hình ảnh được cho là một trong hai mẫu vừa đăng ký của hãng xe Nhật Bản

  Ủy Ban Tài nguyên không khí California (CARB) vừa công bố hai mã đặt hàng của hai mẫu môtô mới của Yamaha là FJ09CHYFJ09FCR. Cả hai xe đều được phát triển dựa trên động cơ và khung của FZ-09 hiện tại (tại châu âu có tên là MT-09).

  Vào tháng 3 năm nay, thông tin về việc Yamaha đăng ký bản quyền thương hiệu FJ09 đã được hé lộ. Tiếp đó vào tháng 8, Yamaha tiếp tục đăng ký bản quyền cho thiết kế của mẫu adventure-touring mới ngoại hình khá giống FZ-09 với ốp đầu đèn và kính chắn gió như ảnh trên.

  Hiện tại thông tin về mẫu xe này vẫn còn rất ít ỏi, có thể một trong hai tên gọi trên sẽ được dùng cho mẫu adventure-touring mới của Yamaha. Dựa vào hình ảnh trên, có thể nói phiên bản thương mại sẽ vẫn giữ lại bộ vành 17 inch, khung để gắn thùng đựng đồ. Trang bị trên xe nhiều khả năng sẽ giống với mẫu sport-touring FJR1300 bao gồm hệ thống giám sát hành trình và hệ thống treo điện tử.

  Về cái tên thứ hai, FJ09FCR, có thể được sử dụng cho một mẫu sport-touring, tương tự như hàng đã làm với hai mẫu FJ1000 hoặc FJ600. Nếu thực sự Yamaha đi theo hướng này và sử dụng tên cũ cho mẫu xe mới, mẫu xe mới sẽ ngay lập tức được sự đón nhận của các tín đồ FJ-Series cũ. Trong khi đó, Yamaha liên tục mở rộng dòng sản phẩm, một động cơ 3 xi-lanh 847cc sẽ được trang bị được trang bị cho một đến ba mẫu xe.

  Trong tương lai nếu ra mắt, FJ09 nhiều khả năng sẽ có lợi thế về giá bán giống như người anh em FZ-09 của mình. Thông tin chi tiết hơn sẽ sớm được thông báo.

  Nguồn: autopro.com.vn
  2banh
  2banh.vn