1. Biker chuyên nghiệp

  Yamaha bị điều tra về động cơ MotoGP bất hợp pháp

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 7 Tháng mười một 2020.

  Yamaha đang bị điều tra vì cáo buộc sử dụng động cơ MotoGP bất hợp pháp trong giải Grand Prix Tây Ban Nha tại Jerez vừa qua.

  Yamaha bi dieu tra ve dong co MotoGP bat hop phap
  Yamaha bị điều tra về động cơ MotoGP bất hợp pháp.

  Yamaha bi dieu tra ve dong co MotoGP bat hop phap - 2
  Được biết, năm nay là mùa giải đầu tiên của Yamaha bị lu mờ bởi các vấn đề liên quan đến động cơ của hãng, sau khi Valentino Rossi Franco Morbidelli bị buộc phải loại khỏi 2 chặng đua ở GP Tây Ban NhaAndalucia do động cơ bị hỏng.

  Yamaha bi dieu tra ve dong co MotoGP bat hop phap - 3

  Việc phân tích nguyên nhân gây hư hỏng động cơ được thực hiện vào thời điểm đó, cho rằng vấn đề là do một lỗ van bị lỗi từ một nhà cung cấp thứ cấp.

  Do quy định đóng băng động cơ, Yamaha không thể mở nắp động cơ của mình để khắc phục hoàn toàn điều này. Mặc dù, đội đua đã yêu cầu Hiệp hội các nhà sản xuất làm điều này vì lý do an toàn, nhưng họ đã rút lại yêu cầu ngay sau đó.

  Yamaha bi dieu tra ve dong co MotoGP bat hop phap - 4

  Yamaha đã rút lại yêu cầu của mình với Hiệp hội các nhà sản xuất sau khi có một thương hiệu khác yêu cầu tài liệu từ nhà cung cấp van xác nhận lỗi sản xuất.

  Hiện Yamaha đang bị nghị ngờ và điều tra về việc sử một động cơ có hệ thống van không có trong động cơ mẫu mà họ đã được trình lên kỹ thuật MotoGP để kiểm tra trước mùa giải.

  Một lệnh trừng phạt có thể gây ảnh hưởng lớn đến hy vọng vô địch của toàn đội Yamaha, cụ thể là tay đua Quartararo, Vinales Morbidelli hiện đang trong top đầu của BXH năm nay.

  Yamaha bi dieu tra ve dong co MotoGP bat hop phap - 5

  Tất cả các tay đua của Yamaha đều đã tháo niêm phong 5 động cơ được phân bổ của họ trong mùa giải này, mặc dù Vinales dường như đang gặp khó khăn nhất khi đạt số kilomet nhiều nhất cho động cơ thứ 4 và thứ 5 của anh ấy.

  Nếu bị buộc phải tháo động cơ thứ 6 trong 3 chặng đua cuối cùng, Vinales sẽ buộc phải xuất phát từ pitlane.

  Tin tức về cuộc điều tra này cho thấy một giai đoạn khó khăn đối với Yamaha, cùng với việc Rossi sẽ không có khả năng đua tại Grand Prix châu Âu vào cuối tuần này do vẫn còn dương tính với COVID-19.

  Nguồn: motorsport
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng mười một 2020