1. Biker bán chuyên

  Yamaha Alfa II R - Dòng xe 2 thì đã bị người đời lãng quên

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 10 Tháng tư 2021.

  Yamaha Alfa II R là một mẫu xe làm mưa làm gió ở trong khoảng thời gian từ thập niên 1990, bởi vì khối động cơ 2 thì mạnh mẽ của nó. Chưa dừng lại ở đó, Alfa II R còn sở hữu ngoại hình bắt mắt phù hợp với tất cả mọi đối tượng.

  Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen
  Yamaha Alfa II R - Dòng xe 2 thì đã bị người đời lãng quên

  Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen - 2
  Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen - 3
  Alfa II R là một dòng xe 2 thì của nhà Yamaha rất được ưa chuộng tại quốc đảo Indonesia vào những năm 1990.

  Tuy nhiên, chẳng hiểu lý do vì sao mà hãng xe máy Nhật Bản lại khai tử nó và chẳng còn sản xuất nữa. Vì vậy nên người tiêu dùng tại Indonesia đã dần dần đưa nó vào dĩ vãng, chẳng còn nhớ đến sau một thời gian dài vắng bóng trên thị trường xe máy.

  Nhưng khoảng thời gian gần đây, cộng đồng mạng tại Indonesia lại bất ngờ sôi sục vì một chiếc Yamaha Alfa II R mới tinh tươm đang trưng bày tại Young Motor - Một đơn vị chuyên phân phối những mẫu xe của Yamaha.

  Chiếc Alfa II R này thuộc sở hữu của Samuel (ông chủ Young Motor) và chính ông ấy là người đã góp nhặt từng món phụ tùng chính hãng Yamaha để dọn mới chiếc xe này.

  Trên chiếc xe còn hiện diện một chi tiết hết sức đặc biệt mà một chút nữa mình sẽ chia sẻ cho anh em.

  Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen - 4
  Một trong những thứ làm cho mình có cảm giác hứng thú đối với một chiếc xe dọn mới đó chính là nhìn vào cụm đèn lái của chúng.

  Nếu nhìn sâu vào cụm đèn lái này, anh em sẽ thấy độ bóng bẩy và mới keng, tuy nhiên vẫn có một chút ngả màu nhẹ do đây là những phụ tùng tồn kho đã cất giữ lâu năm.

  Đi sâu vào thiết kế của Yamaha Alfa II R, anh em sẽ thấy được chóa đèn lái này sẽ có đôi chút tương đồng với huyền thoại 2 thì Suzuki Satria đời từ 2006 trở xuống bởi kiểu dáng vuông vức và góc cạnh.

  Tuy nhiên theo mình thấy thì đèn lái Yamaha Alfa II R lại có phần to bản hơn một chút, đem tới hiệu quả ánh sáng tốt hơn khi đi vào ban đêm.

  Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen - 5
  Chiếc Yamaha Alfa II R này vốn dĩ nguyên bản sở hữu một cặp bánh căm nhưng khi rơi vào tay của ông Samuel thì nó lại được biến tấu thành mâm 3 đao của thương hiệu Moradadi.

  Đặc biệt hơn nữa là bộ mâm này chỉ có kích thước 14 inch. Chính vì sự xuất hiện của cặp mâm này chiều cao cả chiếc xe đã bị hạ xuống đáng kể.

  Hệ thống thắng đùm ở dàn chân trước và sau vẫn được giữ nguyên, đảm bảo nét đẹp nguyên thủy vốn có của dòng Yamaha Alfa II R.

  Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen - 6
  Vì là xe 2 thì, nên ở vị trí bên cạnh bình xăng của Yamaha Alfa II R sẽ có thêm một bình nhớt phù nhằm hòa tan cùng xăng cung cấp cho động cơ. Nếu lượng nhớt trong bình này bị cạn thì đồng hồ sẽ nhanh chóng báo cho chủ nhân biết để kịp thời thay thế.

  Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen - 7
  Yamaha Alfa II R sử dụng hệ thống phuộc nhún lò xo trụ đôi ở dàn chân sau. Chúng còn được che chắn bằng lớp bảo vệ phuộc chắc chắn, ngăn chặn tình trạng bụi bẩn thâm nhập vào làm giảm tuổi thọ của ty phuộc.

  Đây là một trang bị rất phổ biến đối với những mẫu xe máy Nhật Bản, nhưng các nhà sản xuất cảm thấy rằng bảo vệ phuộc sẽ làm cho quá trình vệ sinh phuộc nhún khi rửa xe sẽ cảm thấy tương đối khó khăn.

  Vì vậy họ đã loại bỏ lớp bảo vệ phuộc để giúp cho người tiêu dùng thấy dễ dàng hơn khi vệ sinh.

  Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen - 8
  Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen - 9
  Yamaha Alfa II R được cung cấp sức mạnh bởi khối động cơ 2 thì có dung tích 102,1cc. Đem tới công suất tối đa 7,79 HP đạt tại ngưỡng tua 7.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 8,82 Nm tại 6.000 vòng/phút.

  Những góc ảnh hoàn mỹ của Yamaha Alfa II R


  Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen - 10Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen - 11
  Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen - 12Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen - 13Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen - 14Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen - 15Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen - 16
  Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen - 17Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen - 18Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen - 19Yamaha Alfa II R Dong xe 2 thi da bi nguoi doi lang quen - 20
  Nguồn ảnh : Pertamax7
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 9 Tháng tư 2021