Ý kiến bạn đọc về việc "TP.HCM thu phí đường bộ": Quá bất hợp lý ! | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fz1, 31 Tháng mười hai 2014.


 1. Biker cấp 3

  Ý kiến bạn đọc về việc "TP.HCM thu phí đường bộ": Quá bất hợp lý !

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fz1, 31 Tháng mười hai 2014.

  Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc đối với thông tin HĐND TP.HCM thông qua tờ trình thu phí đường bộ xe máy.
  Y kien ban doc ve viec TPHCM thu phi duong bo Qua bat hop ly
  Phải lắng nghe dân

  Một chính sách nào cũng phải lắng nghe ý kiến dân trước khi thông qua và ban hành, nhưng tại sao việc thu phí đường bộ đối với xe máy được báo chí phân tích là khó khả thi, không hiệu quả; người dân thì phản đối; nhiều đại biểu HĐND TP.HCM cũng cho rằng thu phí như vậy là làm khổ dân, gây áp lực lên bộ máy chính quyền cấp phường xã, mà rốt cuộc cũng thông qua. Tại sao lại cứ tìm cách hành dân như vậy?
  Nguyễn Bá Long
  (Q.8, TP.HCM)
  Y kien ban doc ve viec TPHCM thu phi duong bo Qua bat hop ly - 2
  Có cam kết được không ?

  Tại sao lại thu phí xe máy khi mà tôi luôn phải đi đường trải đá vì xe ô tô lấy hết làn xe và mức độ ưu tiên cho xe máy không có. Nếu chạy trên đường xa lộ Hà Nội sẽ thấy rằng hầu như đều dành riêng làn đường tốt cho các loại xe lớn, còn xe máy thì phải dạt vào bên trong đường gần vỉa hè, khi tắc đường thì ô tô lại lấn vào làn xe máy. Có ai cam kết rằng nếu thu phí đường bộ xe máy thì phải làm đường cho xe máy chạy ngon lành được không?
  Chiến
  (Q.Bình Tân, TP.HCM)
  Xe máy không làm đường xuống cấp

  Người dân dùng xe máy vì mục đích sinh hoạt bình thường. Nếu xét tổng thể, thì liệu xe máy có thể làm những con đường xuống cấp nghiêm trọng như hiện nay không?
  Lê Hữu Dũng
  (Q.12, TP.HCM)
  Y kien ban doc ve viec TPHCM thu phi duong bo Qua bat hop ly - 3
  Phí chồng phí

  Một chiếc xe chạy trên đường phải bị thu bao nhiêu thứ phí, trong mỗi lít xăng đã thu phí lưu hành rồi, nay lại thêm phí sử dụng đường bộ, như vậy là phí chồng phí.
  Phan Hạnh
  (Q.Gò Vấp, TP.HCM)

  Cuối cùng dân cũng phải đóng phí xe máy. Tôi sống trong hẻm, hẻm do dân bỏ tiền ra làm để đi lại sạch sẽ, an toàn, tiện lợi, không phải do nhà nước bỏ tiền ra. Và tôi phải đóng phí khi đi trên con đường chúng tôi tự bỏ tiền ra làm. Có đâu vô lý như vậy không?
  Nguyễn Hải Châu
  (Q.7,TP.HCM)
  Nguồn Thanh Niên / An Phong - Duy Khang