1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Xuất hiện Honda Vario Pha Ke 1:1 giống đến không ngờ

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 5 Tháng ba 2021.

  Honda Vario (hay còn có tên Click tùy theo thị trường) là một chiếc xe ga xuất xứ từ Indonesia có lẽ không chỉ nổi tiếng với người tiêu dùng Việt Nam mà còn lan rộng khắp Đông Nam Á. Nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng, vài nhà sản xuất xe máy tại Trung quốc đã 'ăn cắp' toàn bộ thiết kế của dòng Vario để đem lên sản phẩm của họ!

  Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo
  Honda Vario đã chính thức bị Trung Quốc đạo nhái!

  Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 2
  Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 3Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 4
  Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 5Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 6Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 7Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 8

  Khi nhìn diện mạo bên ngoài, thật sự những chiếc Vario 'pha ke' này rất giống với những chiếc Honda Vario chính hãng. Tuy nhiên, do được sản xuất ở tại thị trường Trung Quốc nên những chiếc xe này sẽ không có sự xuất hiện của pát biển số phía trước.


  Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 9Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 10
  Chúng cũng sử dụng màn hình LCD giống hệt như những chiếc Vario chính hãng Honda, nhưng logo bên dưới phần màn hình đã bị thay bằng một khoảng trống nhìn rất trống trải và đơn điệu.

  Phần nhiều những nút nhấn trên cùm công tắc không có gì thay đổi, tuy nhiên nút Idling Stop đã thay bằng nút tắt máy nhanh. Đồng thời bổ sung thêm một công tắc tắt/mở đèn để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng Trung Quốc.

  Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 11Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 12
  Vì có nhiều nhà sản xuất khác nhau, nên những chiếc xe nhái Honda Vario sẽ có rất nhiều tên gọi và mẫu mã. Có xe sử dụng mâm 5 cây kép giống với mâm của Vario 150, có xe thì sử dụng mâm chữ Y của Vario 125.

  Tuy nhiên chúng đều sử dụng hệ thống thắng đĩa ở phía trước và thắng đùm ở phía sau, những phụ tùng này đều không ghi rõ hãng sản xuất và thương hiệu. Một đặc trưng phổ biến của những chiếc xe do Trung Quốc sản xuất.

  Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 13
  Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 14Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 15
  Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 16
  Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 17

  Hiện những chiếc Vario nhái này đang được bán tại Trung Quốc với nhiều tên gọi khác nhau do có nhiều nhà sản xuất. Nhưng theo mình tìm hiểu thì tất cả chúng đều có hai phiên bản động cơ là 125cc và 150cc.

  Tùy theo nhà sản xuất, có xe sẽ được trang bị hệ thống làm mát bằng két nước còn có xe sẽ làm mát bằng gió tự nhiên chứ không cố định theo phiên bản động cơ. Đặc biệt trên nắp nồi của chúng đều có sự xuất hiện của giò đạp.

  Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 18Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 19Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 20Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 21Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 22Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 23
  Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 24Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 25Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 26Xuat hien Honda Vario Pha Ke 11 giong den khong ngo - 27
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 5 Tháng ba 2021
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Cấp nhà nước đi xâm lược ăn cướp lãnh thổ, cấp doanh nghiệp thì đi ăn cắp ý tưởng, cấp dân đen đi ăn trộm