1. Biker chuyên nghiệp

  Xử phạt nồng độ cồn xe máy: 7-10 triệu, tước bằng gần 2 năm có quá nặng?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 24 Tháng ba 2021.

  Trong những ngày qua chiến dịch ra quân xử phạt nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông phương tiện xe máy khiến người dân đặt câu hỏi liệu với mức phạt từ 7-10 triệu, tước bằng gần 2 năm có phải là hình phạt quá nặng cho người dân hay không?

  Xu phat nong do con xe may 710 trieu tuoc bang gan 2 nam co qua nang
  Xử phạt nồng độ cồn xe máy: 7-10 triệu, tước bằng gần 2 năm có quá nặng?

  Xu phat nong do con xe may 710 trieu tuoc bang gan 2 nam co qua nang - 2
  Việc “say xỉn lái xe gây tai nạn chết người” diễn ra rất thường xuyên, gây thiệt hại tính mạng, sức khỏe, ảnh hưởng kinh tế rất lớn. Chính vì vậy mà Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt tăng mức xử phạt tối đa và thời hạn tước giấy phép lái xe đối với các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn.

  Anh N.D.N. (26 tuổi, quê Đắk Nông) cũng bị CSGT mời vào để thực hiện đo nồng độ cồn. Vào chốt kiểm tra, anh N. khẳng định mình không uống bia.

  CSGT lấy máy để kiểm tra độ cồn, khi cho kết quả 0.516mg/lít khí thở anh N. mới thừa nhận mình có uống vài lon bia. Với lỗi vi phạm trên, anh N. sẽ bị xử phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

  Anh N. cho biết, mình mới từ quê Đắk Nông vào TP.HCM để làm phụ bếp. “Tôi đi làm phụ bếp mỗi tháng có 3 triệu, giờ bị phạt đến 7 triệu đồng, lấy tiền đâu mà đóng...”, anh N. than vãn.

  Xu phat nong do con xe may 710 trieu tuoc bang gan 2 nam co qua nang - 3
  Anh C.H.H. (29 tuổi, quê Hà Tĩnh) dừng chờ đèn đỏ cũng bị CSGT mời vào kiểm tra nồng độ cồn. Tại đây, anh H. cho kết quả 0.657mg/ lít khí thở.

  Anh H. đã gọi điện “cầu cứu” nhiều người và xin xỏ CSGT bỏ qua nhưng không thành. CSGT đã lập biên bản xử phạt người này với số tiền 7 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

  Trên thực tế có rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra bắt nguồn từ rượu, bia, do say xỉn không làm chủ được tay lái, không xử lý được tình huống, đã đẩy những người tham gia giao thông khác và bản thân vào nguy hiểm, để lại hậu quả nặng nề cho gia đình nạn nhân và xã hội.

  Khi tham gia giao thông, mỗi người cần phải tự ý thức không sử dụng rượu bia, tránh gây những hệ lụy cho bản thân, gia đình và xã hội, thực hiện khẩu hiệu “đã uống rượu bia - không lái xe” để giúp mọi người tham gia giao thông an toàn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng ba 2021
Đăng ký kênh
Đăng ký