1. Biker cấp 3

  Xử lý thế nào khi đổ phải xăng bẩn để tránh hư xe

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 24 Tháng ba 2020.

  Đổ phải xăng bẩn kém chất lượng làm xe bị ngộp tắt máy, sự cố này không hiếm gặp khi anh em đổ xăng ở những cây xăng làm ăn không uy tín thường xuất hiện ở những con đường nằm ở các vùng chưa phát triển.

  Xu ly the nao khi do phai xang ban de tranh hu xe
  Xử lý thế nào khi đổ phải xăng bẩn để tránh hư xe

  Xu ly the nao khi do phai xang ban de tranh hu xe - 2

  Xăng bẩn là gì?

  Không phải xăng bẩn cứ là xăng chứa nhiều cặn bẩn và tạp chất, từ xăng bẩn còn muốn nói đến loại xăng bị pha trộn thêm các chất hóa học khác nhau vào để tăng thể tích điều này được thực hiện bởi các nhà bán lẻ không trung thực nhằm trục lợi.

  Xu ly the nao khi do phai xang ban de tranh hu xe - 3

  Hiện tượng

  Khi đổ phải xăng kém chất lượng động cơ sẽ bị giảm công suất có hiện tượng bị ngộp khi tăng tốc, động cơ nổ không đều thậm chí là chết máy nếu gặp phải xăng bị pha quá nhiều.

  Nếu phát hiện những nguyên nhân trên anh em không nên cố gắng sử dụng xe vì nó sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho động cơ, thậm chí là dẫn đến cháy xe. Xăng bẩn chứa hàm lượng chì cao sẽ bào mòn động cơ nhanh chóng làm giảm tuổi thọ động cơ.

  Các bộ phận bị ảnh hưởng trực tiếp từ xăng bẩn là bơm xăng và kim phun nhiên liệu có thể bị tắc nghẽn, xăng bị pha có chỉ số octan quá thấp sẽ dẫn đến động cơ bị kích nổ sớm làm xe chết máy.

  Xu ly the nao khi do phai xang ban de tranh hu xe - 4

  Khắc phục

  Các tác hại của xăng bẩn đến xe là rất lớn vì thế khi phát hiện các dấu hiệu trên anh em nên đưa xe đến ngay các trung tâm bảo hành để hút hết xăng bẩn trong bình ra, vệ sinh lại bơm xăng và cả kim phun.

  Đương nhiên sẽ có những trường hợp khẩn cấp khi anh em đang đi tour và ở đó không có chỗ có thể sửa được, điều cần làm lúc này là hãy xả bỏ hết lượng xăng còn lại trong bình ra và tìm mua xăng sạch tại các cây xăng lớn đổ vào.

  Nên tìm mua phụ gia xúc động cơ và kim phun đổ vào xăng để giúp xe tạm thời hoạt động và anh em có thể chạy đến được nơi sau đó tìm các trung tâm để sửa chữa xe.

  Xu ly the nao khi do phai xang ban de tranh hu xe - 5

  Khi đổ xăng nhất là ở các cây xăng tư nhân nhỏ lẻ tốt nhất anh em nên đổ xăng A95 để hạn chế đổ phải xăng bẩn kém chất lượng, nếu được thì anh em cứ lựa chọn những cây xăng lớn đổ cho chắc.

  Đừng cố sử dụng xe khi anh em phát hiện những hiện tượng trên vì nó ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của động cơ sau này, hãy vệ sinh lại hệ thống nhiên liệu ngay lập tức khi có đủ điều kiện.

  Xu ly the nao khi do phai xang ban de tranh hu xe - 6
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng ba 2020