1. Biker chuyên nghiệp

  Xoay ngược heo dầu zin một sai lầm tai hại

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 23 Tháng tám 2021.

  Bài viết này mình dựa trên những đánh giá thực tế của người đang sử dụng và hậu quả mà mình thấy được từ cách làm này, nên muốn chia sẻ nó lại cho anh em nên cân nhắc để tránh tiền mất tật mang mà còn nguy hiểm cho bản thân.

  Xoay nguoc heo dau zin mot sai lam tai hai
  Xoay ngược heo dầu zin một sai lầm tai hại

  Xoay nguoc heo dau zin mot sai lam tai hai - 2

  Xoay nguoc heo dau zin mot sai lam tai hai - 3

  Lý do xoay ngược heo dầu zin:
  Theo suy nghĩ của nhiều người (trong đó từng có mình) phanh đĩa sau được trang bị theo xe thể hiện một sự hiện đại theo kịp thời đại của chiến mã, nhưng phần pô zin đôi lúc quá to lớn sẽ che hết phần heo dầu khiến những lúc nhìn ngang chúng ta không thấy được hệ thống phanh sau.

  Biện pháp của nhiều người sẽ quyết định xoay ngược con heo dầu lại nhìn cho xe nó lạ, đôi khi là đẹp với một số người và có thể nhìn thấy được chú heo dầu khi chúng ta nhìn ngang xe. Nhưng việc làm này cũng có ưu và nhược điểm như sau:

  Xoay nguoc heo dau zin mot sai lam tai hai - 4Xoay nguoc heo dau zin mot sai lam tai hai - 5

  Ưu điểm:
  Việc chúng ta xoay ngược con heo dầu lại sẽ không làm ảnh hưởng tới lực phanh của xe nhưng nhìn vào tổng thể, xế yêu của mình trong sẽ lạ mắt hơn, đẹp hơn do lộ được chú heo dầu ra ngoài.

  Khi tận dụng heo dầu zin để xoay ngược thì kinh phí cũng rất rẻ, chúng ta tận dụng lại heo zin, chỉ bỏ đi bộ pat heo theo xe và chạy CNC một cái pat mới tầm vài trăm ngàn đồng thế là xong.

  Xoay nguoc heo dau zin mot sai lam tai hai - 6Xoay nguoc heo dau zin mot sai lam tai hai - 7

  Nhược điểm:
  Các bạn có thấy phần mình đánh dấu trên hình không, đó là phần nhược điểm rất lớn khi chúng ta xoay ngược heo dầu zin, về cơ bản mẫu heo dầu Nissin này được sản xuất để chúng ta gắn phía trên nên bề mặt mình đánh dấu hãng Nissin đã che lại để tạo độ thẩm mỹ liền lạc.

  Còn khi các bạn xoay ngược lại vị trí đó vô tình sẽ trở thành nơi chứa chất bẩn, khi bánh xe vận hành qua nhiều cung đường khác nhau đất đá cát ít nhiều gì sẽ bám vào heo dầu đĩa.

  Khi heo dầu nằm ở trên (thế zin) các chất bẩn có thể rớt xuống dưới, còn khi ta xoay ngược các chất bẩn đó không có đường thoát ra nó sẽ nằm lại bên trong. Về lâu dài có thể gây kẹt đĩa bánh xe xoay nặng hoặc nghiêm trọng hơn là làm hư piston dẫn tới xì phốt heo dầu

  Vấn đề xì phốt này xảy ra khi xe để một chỗ thì không sao nhưng các bạn tưởng tượng khi chúng ta đang cần phanh lúc xe đang di chuyển mà phốt heo dầu xì thì nguy hiểm biết là bao nhiêu.

  Xoay nguoc heo dau zin mot sai lam tai hai - 8Xoay nguoc heo dau zin mot sai lam tai hai - 9

  Vậy heo dầu như thế nào có thể xoay ngược
  , các bạn nên lựa chọn các dòng heo 2 pis đối xứng như mẫu Brembo ở trên, hay Frando, Anchor... Bề mặt trên dưới của nó đều rỗng nên đất cát đi vào cũng có đường thoát ra.

  Dùng các loại heo này khi đặt ở vị trí xoay ngược bên dưới trông rất đẹp, tuy giá thành sẽ cao hơn sử dụng heo zin nhưng đảm bảo đúng kỹ thuật an toàn cho bạn, không chỉ thế những loại heo 2pis đối xứng này đem lại lực phanh còn mạnh hơn heo zin.

  >>> Xem thêm: Heo phanh piston đối xứng và những sự thật khi so với heo phanh thông thường
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 23 Tháng tám 2021