1. Biker chuyên nghiệp

  Xịt dầu bóng khi rửa xe, HẠI vô cùng đừng ngó lơ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 31 Tháng mười 2020.

  Mỗi lần đi rửa xe ở tiệm anh em hay hỏi tiệm có xịt dầu bóng sau khi rửa không, nếu chỗ đó có thì mới rửa. Mình thấy hình như anh em rất thích xịt dầu bóng như anh em chỉ thấy đẹp trước mắt, tai hại về sau anh em đã biết chưa?

  Xit dau bong khi rua xe HAI vo cung dung ngo lo
  Xịt dầu bóng khi rửa xe, HẠI vô cùng đừng ngó lơ.

  Xit dau bong khi rua xe HAI vo cung dung ngo lo - 2
  Ra tiệm rửa thì sau khi rửa sạch sẽ thì họ sẽ lau khô & xịt lớp dầu bóng lên xe, đặc biệt là các vị trí như mâm, nhựa nhám, vỏ xe.... Sau khi xịt thì nó rất đẹp, nhìn như một chiếc xe mới vậy đó, thường thì mấy chiếc xe cũ bán ở những cửa hàng sẽ thường xuyên xịt dầu bóng cho đẹp chiếc xe.

  Xit dau bong khi rua xe HAI vo cung dung ngo lo - 3
  Nhiều anh em cứ nghĩ xịt dầu bóng sẽ hạn chế bám bụi, xe luôn trong tình trạng bóng đẹp nhưng đó là suy nghĩ sai lầm lớn rồi mà anh em chưa hay biết?

  Có lẽ anh em chưa biết những dầu bóng ngoài tiệm rửa xe đa số là dầu rẻ tiền chứ không phải là dung dịch chuyên dụng để làm bóng cho xe máy, xe ô tô mà chúng ta biết.

  Xit dau bong khi rua xe HAI vo cung dung ngo lo - 4
  Thường thì những dầu bóng rẻ tiền này vẫn phát huy liền vẻ đẹp bóng loáng khi vừa rửa nhưng nó sẽ cực kỳ nhanh bám bụi bẩn. Chưa tính khi anh em đi mưa thì nó không phải dầu bóng chuyên dụng nên sẽ loang ra cực kì ghê luôn.

  Chưa tính xịt lên các chi tiết như heo dầu, tay thắng hay phuộc thì có khả năng sẽ làm hư phốt cao su, đặc biệt là lớp sơn sẽ nhanh bị ố vàng.

  Xit dau bong khi rua xe HAI vo cung dung ngo lo - 5

  Theo mình thấy anh em nên siêng 1 tý bằng việc rửa xong rồi tự tay mình sử dụng dung dịch làm bóng dàn nhựa nhám hay lốp xe chuyên dụng được đóng chai sẵn cho tiện, an toàn & bền xe.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng mười 2020