“Xin đừng quá ca tụng Công Phượng” | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi Chelsea, 3 Tháng sáu 2015.


 1. Biker tích cực

  “Xin đừng quá ca tụng Công Phượng”

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi Chelsea, 3 Tháng sáu 2015.

  Sau khi khen ngợi Công Phượng chơi tốt trong trận gặp U-23 Malaysia, ghi những bàn thắng quan trọng và tạo ra sức ép trong nhiều tình huống, HLV người Nhật nói: “Đội bóng còn có những cầu thủ khác. Tôi nghĩ chúng ta không nên ca tụng Công Phượng quá nhiều”.
  Xin dung qua ca tung Cong Phuong
  Ông Miura đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ để có những bố trí
  nhằm hạn chế điểm mạnh và khoét vào điểm yếu của U-23 Malaysia

  Ông Miura bước vào phòng họp báo trong tiếng vỗ tay chúc mừng từ giới truyền thông. Nhận xét về trận đấu, ông nói: “Đây đúng là một trận đấu tốt. Tôi dám chắc ngày mai các bạn sẽ bán được nhiều báo (cười). Tôi không dám nói trước điều gì vì bóng đá luôn có rất nhiều điều khó lường xảy ra”. HLV người Nhật nói thêm: “Các bàn thắng đến sớm và chúng tôi đã chơi tốt. Tất cả đều biết rõ đây là một trận đấu quan trọng của U-23 VN lẫn U-23 Malaysia. Vì thế tôi đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ để có những bố trí nhằm hạn chế điểm mạnh và khoét vào điểm yếu của U-23 Malaysia. Tuy nhiên, điều khiến tôi không hài lòng ở trận đấu này là những sự thay đổi người. Trừ sự thay đổi người thứ hai của Công Phượng khi tỉ số là 4-0, hai sự thay đổi người còn lại đều xuất phát từ những chấn thương của hậu vệ trái Minh Tùng và tiền đạo Mạc Hồng Quân. Và đó là điều tôi không hề mong muốn”.

  Chiến thắng 5-1 trước đối thủ mạnh U-23 Malaysia nhưng nhà cầm quân người Nhật Bản này cũng không cho rằng U-23 VN sẽ thế chỗ U-23 Thái Lan để trở thành ứng cử viên số 1 cho chiếc HCV SEA Games 28. Nhận định về khả năng đi tiếp của U-23 VN, HLV Miura không vội lạc quan: “Bóng đá không thể nói trước điều gì. Hôm nay chúng ta thắng, mai có thể thua. Phía trước vẫn còn nhiều khó khăn”.
  Xin dung qua ca tung Cong Phuong - 2
  Trong khi đó, HLV Ong Kim Swee của đội U-23 Malaysia đã không giấu sự thất vọng vì đội nhà thua quá đậm. Ông nói: “Các bạn muốn hỏi tôi điều gì đã xảy ra. Chúng tôi đã thua trận trước hai quả phạt đền, hàng thủ mắc hàng loạt sai lầm ngu ngốc và thua trước một đội bóng mạnh”.

  Nhận xét thêm về trận đấu, HLV Ong Kim Swee nói: “Trước trận đấu, tôi chẳng hề nghĩ đến tỉ số này. Chúng tôi đã phạm quá nhiều sai lầm và phải trả giá vì điều đó. Về đội U-23 VN, tôi chỉ có thể nói họ đã chơi quá hay. Những cầu thủ khiến tôi ấn tượng nhất là số 17 (Mạc Hồng Quân) và số 10 (Nguyễn Công Phượng). Nhưng thật sự là cả đội U-23 VN đều chơi hay. Trận thua đậm này khiến cửa đi tiếp của chúng tôi tất nhiên là rất hẹp vì giờ đây chúng tôi buộc phải thắng U-23 Thái Lan vào ngày 4-6. Tuy nhiên, điều chúng tôi cần làm bây giờ là quên đi tất cả và quên cả buổi tối tồi tệ này”.

  NGUYÊN KHÔI ghi
  Nguồn Tuổi trẻ

Đăng ký kênh
Đăng ký