1. Biker cấp 2

  Xem cảnh sát giao thông các nước tổ chức bắn tốc độ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng hai 2014.

  2banh.vn - Xem cảnh sát giao thông các nước tổ chức bắn tốc độ:
  Xem canh sat giao thong cac nuoc to chuc ban toc do
  Lái xe vượt quá giới hạn 10km/h tại Australia sẽ bị phạt 180 AUD,
  còn từ 10-15 km/h sẽ là 289 AUD và sẽ bị bấm lỗ trên giấy phép lái xe.

  Xem canh sat giao thong cac nuoc to chuc ban toc do - 2
  Súng bắn tốc độ thời kỳ sơ khai được chế tạo ra dùng để cải thiện kỹ năng lái của các tay đua khi vào cua... Nhưng cuối cùng lại được trưng dụng cho việc kiểm soát giao thông đường bộ.
  Xem canh sat giao thong cac nuoc to chuc ban toc do - 3
  Qua Úc mà chạy quá tốc độ là bị thu bằng lái

  Xem canh sat giao thong cac nuoc to chuc ban toc do - 4
  Các anh Police bên Thái Lan đang hoạt động về đêm
  Xem canh sat giao thong cac nuoc to chuc ban toc do - 5
  Bên Đức - Police dùng đồ hịn hơn
  Xem canh sat giao thong cac nuoc to chuc ban toc do - 6
  Hiện nay, dựa trên chức năng, camera bắn tốc độ được chia thành 3 loại chính:
  di động, cố định và tầm trung. Nếu tính theo công nghệ ứng dụng,
  trên thị trường sẽ có 3 loại camera bắn tốc độ là laser, truvelo và SPECS.


  Đức từ lâu đã muốn hạn chế tốc độ chung ở mức 130km/giờ trên đường quốc lộ nước này vì các lý do an toàn và môi trường. Tuy nhiên, nỗ lực này luôn bị Hiệp hội ôtô Đức ADAC cũng như ngành công nghiệp ôtô phản đối và trên nhiều xa lộ đều chỉ khuyến cáo tốc độ tối đa 130km/giờ. Hiện Đức có tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông ở mức tương đối thấp so với các nước khác, với trung bình 3,1 nạn nhân/1 tỷ km, trong khi tại Áo, tỷ lệ này là 4,8% và tại Mỹ 5%.
  Xem canh sat giao thong cac nuoc to chuc ban toc do - 7
  Ở Mỹ họ giám sát 24/24... đây cũng là lí do mà tui không qua Mỹ định cư
  Xem canh sat giao thong cac nuoc to chuc ban toc do - 8
  Thui mời bạn giảm ga... chúng ta đã về lại lãnh thổ Việt Nam
  Xem canh sat giao thong cac nuoc to chuc ban toc do - 9
  Kiểm soát tốc độ là cách giảm tai nạn giao thông hiệu quả nhất
  Xem canh sat giao thong cac nuoc to chuc ban toc do - 10
  Các chiến sĩ CSGT ở các tỉnh miền Bắc (Nghệ An, Thanh Hóa trở ra) thường tổ chức bắn tốc độ một cách kín đáo và lặng lẽ. Gần như không bao giờ lái xe nhìn thấy hình ảnh chiến sĩ CSGT mặc quân phục cầm súng bắn tốc độ. Thay vào đó là những chiến sĩ cải trang làm… thường dân, cầm súng bắn tốc độ ở những tư thế và vị trí vô cùng độc đáo mà người đi đường khó hình dung nổi.
  Xem canh sat giao thong cac nuoc to chuc ban toc do - 11
  Ở Tuyên Quang... các anh đang làm nhiệm vụ
  Một số tuyến đường ưa thích để các chiến sĩ tổ chức bắn tốc độ là cao tốc Bắc Ninh thuộc QL 1 đi Lạng Sơn, QL 5 đi Hải Phòng, đại lộ Thăng Long đi Hòa Lạc, QL 18 đi Quảng Ninh, QL1 qua Hà Nam, QL 1 qua Thanh Hóa… CSGT chọn các tuyến đường này nếu không do đường đẹp, rộng, lái xe dễ “mát” ga mà vượt tốc độ quy định thì cũng là dọc hai bên đường hoặc chính giữa giải phân cách thường có um tùm cỏ mọc hoặc vô vàn quán xá, rất tiện cho việc bắn tỉa kín đáo.
  Xem canh sat giao thong cac nuoc to chuc ban toc do - 12
  Ngụy trang ở Nghệ An
  Xem canh sat giao thong cac nuoc to chuc ban toc do - 13
  Nếu các anh không làm căng thì...
  Xem canh sat giao thong cac nuoc to chuc ban toc do - 14
  Một vụ tai nạn giao thông gây chết người tại vòng xoay Tam Hiệp, Biên Hòa-Đồng Nai

  Mình lập topic này với mong muốn các thành viên mê xe 2banh chúng ta có thêm kinh nghiệm và luôn tuân thủ luật giao thông, an toàn và quan trọng là để đỡ tốn xèn nhất:

  Các tuyệt chiêu mình sưu tầm được là đây:

  - Đi đúng tốc độ quy định bởi luật giao thông trong nội đô, ngoại thành. - Tập thói quen lái xe từ tốn, quan sát đồng hồ đo tốc độ xe để kịp thời điều chỉnh chân ga. - Chú ý các biển báo giới hạn tốc độ hai bên đường. Gần đây có khá nhiều biển hạn chế tốc độ được dựng lên trên các quốc lộ. Nhiều lái xe đã bị cảnh sát giao thông dùng súng “bắn tốc độ” và bị phạt một cách oan uổng chỉ vì không kịp đối phó với những biển báo dựng lên một cách hết sức đột ngột, thậm chí như nhằm “giăng bẫy”. - Cập nhật thông tin các tuyến đường giao thông quan trọng thường xuyên bị bắn tốc độ để tránh “ăn đạn”. - Không nên chủ quan, mất kiên nhẫn mà vượt xe khác trên đoàn đường hạn chế tốc độ bởi vì bạn có thế bị “chộp” vào lúc không ngờ. - Nâng cao cảnh giác cả đêm lẫn ngày vì súng bắn tốc độ có thể hoạt động dù trời tối. Do đó các nài đừng thấy đường trăng thanh gió mát mà vi vu quá trớn. - Mặc dù trên thì trường cũng đã xuất hiện nhiều loại máy phát hiện bắn tốc độ nhưng cảnh sát cũng có những công nghệ tối tân cho riêng mình, đó là thiết bị dò máy phát hiện súng bắn tốc độ, cho nên cũng khó lòng thoát được.

  Sin Kute - Tổng hợp


  2banh
  2banh.vn
 2. BenNg

  BenNg Biker cấp 3

  Các kiểu bắn tốc độ:

  1 Lắp máy cố định:
  Máy có thể được đặt trong các thành phố lớn hoặc treo trên những chiếc cầu nơi có điểm giao nhau có phương tiện qua lại trên đường. Máy bắn tốc độ cố định có thế ghi lại được tốc độ của xe bởi nó được trang bị hệ thống cảm biến điện tử được lắp đặt nổi trên mặt đường. Khi 1 chiếc xe lăn bánh qua, đèn tín hiệu điện từ của máy sẽ sáng lên. Nếu tốc độ của xe cao hơn tốc độ giới hạn máy sẽ tự động chụp lại được hình ảnh vi phạm của xe tại thời điểm đó.

  2 “Bắn từ cây trứng cá”
  Các đồng chí cảnh sát giao thông sẽ ngồi cố định ở một điểm thuận lợi, hơi khuất, có tầm nhìn xa. Vì súng sử dụng ánh sáng hồng ngoại nên yêu cầu là trên suốt đường đi của nó không được có một chướng ngại nào. Địa điểm ngồi có thể thay đổi, tuy nhiên các bác tài vẫn có thể phát hiện ra và phòng tránh nhờ cập nhật thông tin liên tục về các điểm nóng này.

  3 “Vừa chạy vừa bắn” Vừa chạy vừa bắn là một trong những kiểu bắn mà các đồng chí cảnh sát giao thông vẫn thường sử dụng với loại máy LaserCam III đời mới. Máy không cần phải gắn cố định mà có thể bắn di động bằng cách lắp trên xe tuần tra. Máy có trang bị GPS để xác định tốc độ di chuyển của súng, nên có thể bắn cả xe xuôi chiều và ngược chiều. Ngoài ra máy còn có thể ghi lại cả tọa độ bắn để làm bằng chứng. Máy có độ nhạy sáng cao nên có thể bắn cả buổi tối mà hình ảnh vẫn rất rõ nét. Với kiểu bắn này thì khó đỡ vì không thể biết các bác cảnh sát giao thông đến từ hướng nào.
  sơn ngố thích bài này.
 3. Racing_Girl

  Racing_Girl Biker cấp 4

  chậm chút có sao đâu mà
  sơn ngố thích bài này.
 4. nico axelo

  nico axelo Biker cấp 4

  sợ bị bắn thì đừng có đi nhanh :)) cần gì phải bí quyết haha
  sơn ngố thích bài này.
 5. sơn ngố

  sơn ngố <Siêu Ngố>

  Không biết nếu em hay chạy 80-90 km/h thì lỡ xui thì bị phạt khoảng bao nhiu ta?