1. Biker chuyên nghiệp

  Xem ảnh bắn tốc độ, hãy chú ý vài điểm sau

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 16 Tháng chín 2021.

  Theo Nghị định 165/2013/NĐ-CP, Thông tư 06/2017/TT-BGTVT, Thông tư 65/2020/TT-BCA và qua tìm hiểu của mình thì anh em khi xem hình ảnh bắn tốc độ nhất định phải để ý đến các điểm này.

  Xem anh ban toc do hay chu y vai diem sau
  Xem ảnh bắn tốc độ, hãy chú ý vài điểm sau.

  Xem anh ban toc do hay chu y vai diem sau - 2

  Không may bị thổi phạt vì chạy quá tốc độ, anh em có quyền yêu cầu CSGT cho xem hỉnh ảnh về bằng chứng vi phạm, nhưng phải biết quan sát & hiểu rõ các vấn đề này.

  1. Điểm ngắm bắn tốc độ (dấu chấm đỏ), có đúng vào xe của anh em hay không. Nếu là bắn ra ngoài hoặc qua xe khác thì tất nhiên nó không đúng.

  2. Có thời gian bắn tốc độ rõ ràng (ngày, tháng, năm, giờ, phút, giây).

  3. Có tọa độ nơi chụp được hình ảnh vi phạm tốc độ. Trường hợp thiết bị ghi hình không có chức năng xác định địa điểm thì trong phiếu xác nhận kết quả phải ghi rõ địa chụp hình.

  4. Có điểm giằng: là những vật, vị trí cố định ngoài thực tế (như cột km, biển báo, cột điện, nhà cửa…) mà không nhầm lẫn với nơi khác, để xác định xe của anh em có đi trên đoạn đường hạn chế tốc độ đó.

  5. Hình ảnh phải rõ biển số xe vi phạm (hình ảnh không rõ biển số xe thì rất khó để khẳng định có đúng là xe đó vi phạm hay không).

  6. Tốc độ xe chạy thực tế tại thời điểm bị bắn tốc độ (có dấu - là bắn từ phía sau xe, phía trước không có).

  Xem anh ban toc do hay chu y vai diem sau - 3

  Nếu có điều gì bất thường và không đúng với các điểm trên anh em có quyền yêu cầu được xem hình ảnh tại máy hoặc yêu cầu cung cấp đầy đủ hình ảnh khi đến giải quyết vi phạm tại trụ sở quy định.

  Hãy kiểm tra tem kiểm định, nếu tem kiểm định bị mờ không nhìn rõ số tem, thời hạn kiểm định. Nếu hết hạn tất nhiên kết quả bắn tốc độ sẽ không thể công nhận được.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 16 Tháng chín 2021