1. Biker tích cực

  Xe vài chục năm tuổi như Minsk việc phải sửa lặt vặt là kỉ niệm vui

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 4 Tháng năm 2015.

  Để giải tỏa tâm lý cho cái đầu căng thẳng mệt mỏi vì quay cuồng với công việc, học tập và gia đình, nhiều người trẻ đã chọn những giây phút của một chuyến đi dã ngoại để thổi bay đi những hạt bụi cũ và làm tươi mới cho tâm hồn. Cái cảm xúc ấy sẽ nhân lên gấp nhiều lần nếu như bạn được vi vu cùng bạn bè với một chiếc mô tô cũ nhưng vẫn khoẻ và hoạt động tốt. Cách thư giãn này thực sự là một gợi mở đáng để trở thành niềm đam mê cho mỗi dịp cuối tuần.
  Xe vai chuc nam tuoi nhu Minsk viec phai sua lat vat la ki niem vui

  Xe Minsk sau khi được thay đổi một vài chi tiết trở nên quyến rũ hơn.

  Chuyến dã ngoại cuối tuần đôi khi chỉ đơn giản là được đi ra ngoài thành phố để thư giãn và trải nghiệm lại cái cảm giác đặc biệt của dòng xe Minsk hai thì huyền thoại, đã theo tay lái của những tay phượt thủ đi đến những cung đường núi non hiểm trở mạn Tây Bắc, hay những cung đường núi quanh co mấp mô khác trên bản đồ địa lý của nước ta.

  Xe vai chuc nam tuoi nhu Minsk viec phai sua lat vat la ki niem vui - 2
  Với một chiếc xe vài chục năm tuổi, việc phải sửa vặt dọc đường lại là kỉ niệm vui

  Chọn Minsk để chạy dã ngoại trong đường lên núi tại rừng Quốc gia Ba Vì quả thực sáng suốt vì nó là một con chiến mã tốt cho dạng địa hình này. Vừa sức mà lại còn bền bỉ và chắc chắn với toàn bộ xe đều là sắt, không hề có một chút lai tạp nào của đồ nhựa hiện đại.

  Xe vai chuc nam tuoi nhu Minsk viec phai sua lat vat la ki niem vui - 3

  Chiến mã sắt mang trên mình sự hoài cổ


  Xe vai chuc nam tuoi nhu Minsk viec phai sua lat vat la ki niem vui - 4


  Bỏ qua sự bóng bảy màu mè, chiếc xe Minsk như một cỗ máy thời gian sau khi được cải tiến một vài bộ phận nhỏ trên xe cũng là thay đổi một chút về kết cấu để việc lái chiếc xe này hay hơn, nó cũng vô tình thay đổi luôn hình thức cục mịch vốn có mà bị dân tình gán vui cho cái tên “Xe chở lợn”. Nhưng theo góc nhìn cá nhân thì những chi tiết mới đã lột xác cho chiếc xe cũ kĩ này có một cái duyên, chiếc xe không đẹp kiểu màu mè mà lại đẹp bởi chính sự lầm lì gan góc, một cỗ máy già nua nhưng chưa hề hết phong độ. Thậm chí đặt nó vào đúng môi trường mà nó sinh ra để chinh phục, chiếc xe lại càng đẹp hơn với những chiến tích trên thân thể của nó trong khi những chiếc xe hiện đại khó lòng mà có được.

  Xe vai chuc nam tuoi nhu Minsk viec phai sua lat vat la ki niem vui - 5
  Chiếc xe dễ dàng di chuyển trên những con đường bùn đất

  Với những thay đổi này, nhìn thoáng qua chiếc xe tựa như dòng xe châu Âu trong giải Six day những năm 60 với hình dáng của một mẫu Scrambler cổ điển mang thêm chút màu đất vàng nhuốm bẩn đầy xe, nó cho bạn cảm giác tự do và phóng khoáng trong tâm hồn nhất là khi đi vào những con đường đất, bạn có thể off road để đi tắt lên núi. Lúc này chiếc xe Minsk sẽ chứng minh được sức mạnh của mình và cho người lái xe tận hưởng một cảm giác khác hoàn toàn.

  Xe vai chuc nam tuoi nhu Minsk viec phai sua lat vat la ki niem vui - 6

  Xe vai chuc nam tuoi nhu Minsk viec phai sua lat vat la ki niem vui - 7

  Bộ đội biên phòng cũng rất hứng thú chạy thử những chiếc xe

  Xe vai chuc nam tuoi nhu Minsk viec phai sua lat vat la ki niem vui - 8

  Chiếc XL 125 từng được cấp cho vườn Quốc Gia Ba Vì,
  nay trở lại mang một hình dáng mới.

  Lấy cớ là chạy thử nghiệm xe nhưng lý do chính khiến dân nghiền xe thích vác "xế cưng" đi xa là để khám phá văn hoá, lịch sử những vùng đất mới. Chuyến đi lần này lên Ba Vì, các thành viên trong đoàn lại có dịp chia sẻ với người ở nhà những thông tin nhận biết rất riêng của họ về những phế tích còn lại sau chiến tranh tại Ba Vì như nhà thờ đổ hay những dãy nhà nằm bên cạnh. Mặc dù đây là những di tích đã quá quen thuộc với du khách đến với Ba Vì, nhưng khi du hí bằng Minsk, cảm giác thú vị rất khác biệt.

  Xe vai chuc nam tuoi nhu Minsk viec phai sua lat vat la ki niem vui - 9

  Niềm vui khi được chia sẻ những kiến thức về lịch sử bên di tích cũ

  Xe vai chuc nam tuoi nhu Minsk viec phai sua lat vat la ki niem vui - 10
  Sữa chua bánh quế món ăn không thể thiếu khi đến Ba Vì

  Xe vai chuc nam tuoi nhu Minsk viec phai sua lat vat la ki niem vui - 11

  Dù chỉ là cuộc dã ngoại chớp nhoáng trong ngày nhưng cũng đủ để "đoàn leo núi" bằng Minsk có những phút "lên đỉnh" rất riêng. Kết thúc một chuyến dã ngoại cuối tuần an toàn cũng đã là một điều vui, nhưng ấn tượng để lại trong lòng mọi người sẽ là những phút chia sẻ cùng nhau cái cảm nhận của mỗi cung đường, mỗi khúc cua cùng với "bác Min khờ" già nhưng vẫn khoẻ... vậy là cũng đủ nạp đầy năng lượng cho một tuần làm việc mới.


  Nguồn Ôtô Xe máy / Ngọc Anh
  2banh
  2banh.vn