1. Biker cấp 4

  Xe trước dừng đột ngột, trẻ em lao ra đường … thì bạn cần luôn nhớ là giữ bình tĩnh

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 8 Tháng mười hai 2015.

  Hằng ngày khi lưu thông trên đường chắc không chỉ riêng tôi mà các bạn cũng vậy, khó lòng mà xử lí hết tất cả các tình huống như xe trước dừng đột ngột hay trẻ con bất ngờ lao ra đường. Hôm nay nhân tiện lướt facebook và thấy có bài viết này em xin mạn phép cóp nhặt về chia sẻ lại. Hy vọng giúp các anh chị em an toàn khi lưu thông trên đường:

  Xe truoc dung dot ngot tre em lao ra duong thi ban can luon nho la giu binh tinh
  Kể cả là những lần giảm tốc độ thông thường, bạn cũng nên tập cho mình một thói quen sử dụng phanh đúng cách. Nhả tay ga để phanh động cơ hoạt động, ghìm bớt tốc độ của xe. Nhẹ nhàng sử dụng cả phanh trước và phanh sau cùng 1 lúc. Có thể kết hợp về số để phanh động cơ hoạt động hiệu quả hơn.

  Giảm tốc độ thông thường sử dụng khi dừng đèn đỏ hay chuẩn bị vào cua. Cả 2 trường hợp trên bạn đều có thời gian để quan sát xe phía trước và bình tĩnh xử lý. Vì vậy nên tranh thủ điều kiện an toàn để tập luyện phanh đúng cách, giúp bạn quen tay khi gặp các tình huống bất ngờ.

  Xe truoc dung dot ngot tre em lao ra duong thi ban can luon nho la giu binh tinh - 2

  Khi gặp các tình huống cần phanh gấp, như xe phía trước dừng đột ngột, trẻ em lao ra đường …, việc đầu tiên bạn cần luôn nhớ là giữ bình tĩnh, và sử dụng kỹ năng phanh đã luyện tập khi phanh giảm tốc thông thường.

  Nhả tay ga để phanh động cơ hoạt động, về số thấp hơn đối với xe số để xe giảm tốc nhanh hơn. Kết hợp với đó, bạn sử dụng cả phanh trước và phanh sau, gắt hơn và mạnh hơn so với khi phanh thông thường, nhưng tránh giữ chặt phanh, đặc biệt với phanh tay. Hãy tập thói quen bóp nhả phanh tay để bánh xe luôn lăn trên mặt đường, tránh mất điều khiển xe.

  Luôn luôn nhớ, khi phanh gấp, xe của bạn không được đánh lái, nếu không bạn sẽ tự làm mình bị thương, và cũng luôn nhớ rằng nếu bạn mất lái và không điều khiển được xe của mình, thì việc bảo đảm an toàn cho người khác là không thể.

  Xe truoc dung dot ngot tre em lao ra duong thi ban can luon nho la giu binh tinh - 3

  Hãy quan sát khoảng cách của bạn với vật thể phía trước mà bạn cần phanh để tránh va chạm. Nếu nhận thấy bạn không thể phanh kịp, hãy lựa chọn ngay phương án tiếp theo: bỏ qua việc phanh khẩn cấp, chuyển sang phanh giảm tốc từ từ để bạn có đủ khả năng đánh lái đầu xe mà không bị mất lái, sau đó tùy tình hình và phán đoán để lái xe sang bên trái hoặc bên phải vật thể.

  Luôn nhớ, xe máy không phải là xe hơi để bạn có thể đạp phanh lút ván. Và nếu như trên xe hơi đủ an toàn, bạn chỉ phải lo cho vật thể bạn đâm phải, thì khi đi xe máy, bạn phải lo cho bản thân mình cũng như người ngồi sau bạn nếu có nữa, vì vậy hãy luôn tỉnh táo để phán đoán và xử lý tình huống bất ngờ.

  Thực hành trơn tru bài tập phanh động cơ, về số, phanh kết hợp cả bánh trước và bánh sau, sẽ khiến chiếc xe giảm tốc độ trong an toàn.
  Nguồn sưu tầm facebook
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng mười hai 2015