1. Biker bán chuyên

  Xe Thái Tốt hơn Xe Việt. Vấn đề muôn thuở

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 19 Tháng mười 2017.

  Chắc đã lâu mọi người cũng biết Xe Thái tốt hơn, thậm chí là tốt hơn rất nhiều lần so với xe Việt, không có Thái mà còn có cả các nước khác như Indonesia, Malaysia. Nhiều người dùng lẫn biker cũng xác định là khi mua xe là phải xe Thái, Indonesia, Malaysia, chứ mua xe Việt lại tốn thêm tiền Sửa bệnh lặt vặt.

  Xe Thai Tot hon Xe Viet Van de muon thuo
  Xe Thái tốt hơn xe Việt là 1 câu chuyện muôn thuở.

  Mình xin chia sẻ bài viết của 1 bạn trên cộng đồng mạng về vấn đề xe Thái tốt hơn xe Việt. Mọi người cùng tham khảo nhé.

  "Tại sao Việt Nam không sản xuất được cái xe chất lượng cao như Thái hay Nhật nhỉ ? Bao giờ tôi mới tin tưởng vào Hàng Việt Nam chất lượng cao ?

  Nhân tiện ngày hôm nay có ông già chạy con Dream lùn sản xuất và lắp ráp tại Thái Lan sang nhà mình chơi, ngó quanh ngó co thì đúng là chất của con Dream Thái hơn hoàn toàn chất của con Exciter 150 Made in Vietnam của tôi!

  1.Nước sơn:

  Nhìn nước sơn mà thèm, từ nước sơn của dàn nhựa cho tới nước mạ và nước sơn của khung sườn máy móc đều bền bỉ và khác so với nước sơn từ xe trong nước, nước sơn của xe Thái và xe Nhật rất dày dạn, bền và khó bị phai màu theo thời gian, và nếu có chỉ là do các vết tì của con người hoặc ngã, hoặc vỡ chứ không thấy nó hề hấn gì !

  Xe Thai Tot hon Xe Viet Van de muon thuo - 2
  Honda Dream Lùn nhập khẩu Thái Lan từ năm 1992

  Trên ảnh là xe của ông già gần nhà đi lại, ông hay thồ nước phân lợn và đồ đạc ra chợ, thồ lúa các kiểu nên có chỗ bẩn thỉu, chứ không phải do bạc sơn !

  2. Máy móc:

  Riêng phần máy móc thì ngon cực ngon, máy không sôi và không xuống cấp nhanh như đồ của Việt Nam, tôi ngồi lên đề thử, tiếng nổ pụt pụt êm ru như mới mua, đi xe côn hơi kêu so với xe mới, nhưng mà khổ là mua từ năm 1993 tới nay thì nó bị thế là điều đương nhiên, nhưng vẫn ngon chán so với các xe mới bây giờ !

  Đi thử, tôi vẫn thấy xe bốc, mặc dù có vẻ như kém bốc hơn các xe bây giờ, nhưng vì nó có 97 cm3 nên kém bốc hơn cũng là điều đương nhiên !

  Ông có kể, xe người già đi, với lại là người không biết chơi xe, cho nên hiếm khi thay dầu, đi toàn đi số 4 là nhiều, nhưng cứ đi mãi, cả gia đình cứ đi chợ, thồ lợn, thồ hàng các kiểu, nhưng chỉ cần đổ xăng vào là chạy, không chăm sóc rửa ráy cho nó là mấy nên nó mới tiều tuỵ tới vậy, chứ xe này mà vào người chơi thì chắc hẳn khác một trời, đảm bảo xe vẫn cứ giữ được nước sơn và chất máy như vậy !

  Không phải xe honda bền bỉ hơn các hãng khác, tôi nghĩ vậy, chẳng qua là các vị nhập nhiều xe honda về, mà xe của Thái hay của Nhật thì hãng nào mà chả bền, cho nên dân ta thường có cái câu “xe thì honda mà ô tô thì toyota” là vậy, mấy con Suzuki Viva Thái người ta vẫn đi đầy ngoài đường, chả sao cả, chỉ mỗi cái tội kiểu dáng lạc hậu đê tiện.

  Xe Thai Tot hon Xe Viet Van de muon thuo - 3
  Suzuki Viva nhập Thái cho tới nay vẫn còn rất bền.

  3. Xe Việt Nam:

  Xe ở Việt Nam thì cũng như xe ở Thái, chỉ mỗi một điều là …

  Máy móc đi nhanh xuống cấp, bất kể hãng Honda hay Yamaha hay Suzuki, tôi chỉ thấy Suzuki là vẫn còn giữ được cái chất máy bền bỉ dù là xe nhập hay xe trong nước, chắc vì nó bán ít xe nên không làm màu như hai hãng kia, còn Honda thì cũng vớ vẩn, mua cái xe Wave đi một thời gian nhìn nó bạc màu, tróc sơn trên càng và ống phuộc nhìn thấy ớn !

  Tiếp nữa, xe ở Việt Nam thường có nước mạ kim loại kém, chóng han, ba via thì mài vớ vẩn, hôm nay nhân tiện nhìn kĩ con Exciter của mình mới thấy, mấy anh công nhân Việt Nam làm việc chăm chỉ tới mức mài Bavia của máy thì mài lõm cả vào các phần khác, nhìn thấy các phần bên cạnh cái ba via máy bị mài nham nhở mà chán, mấy thằng công nhân Việt vốn nổi tiếng nhác lười, cộng thêm cái tội làm ẩu và thiếu hiểu biết, ai mà biết được bánh răng số có khi nó còn đôn nhựa vào cũng nên.

  Xe Thai Tot hon Xe Viet Van de muon thuo - 4
  Khung sườn bị rỉ sét khi được sản xuất tại Việt Nam.

  Ngó lại xe Thái, tôi thấy nó đúc máy sao mà khôn cực kỳ, Ba via của máy rất mờ và dường như không có vết mài, có thể do công nhân nó mài cẩn thận, có thể do nó đúc không có Ba via như hàng Việt Nam.

  Thiếu tin tưởng vào hàng Việt Nam, dù dán cái mác gì đi chăng nữa !
  2banh
  2banh.vn
  Thanh Khang thích bài này.
 2. ifyouknowme

  ifyouknowme Biker cấp 2

  Xe bền quá thì xe mới bán cho ai???

  Hiệu ứng đám đông + tâm lý sính ngoại vô tình làm cho xe nhập trở nên "thần thánh" như vậy thôi. Làm gì có chuyện xe từ mua từ năm 1993 đến giờ lại ngon hơn xe mới??? Ngon hơn ở điểm nào? Ngon hơn so với xe nào?
 3. tua.yeu.xe.99

  tua.yeu.xe.99 Biker cấp 3

  Mình không sính ngoại, nhưng thực tế là xe của Thái, Indo hay Malay tiêu chuẩn kỹ thuật chất lượng tốt hơn. Minh chứng là mình mới chạy con HONDA LEAD 125 ODO có 4118km mà rỉ sét ống sườn chỗ chân chống, gác chân... phuộc trước mới mua chạy đã sượn sượn và thử thay nhớt phuộc thì ôi thôi nhớt nó đen như nước màu kho cá không còn độ nhớt luôn... pó tay. Về máy móc cảm giác chạy thì thua xa co Click 125
 4. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  con RaiFi của Suzuki cũng đang dính nghi án sét sườn kìa Xe Thai Tot hon Xe Viet Van de muon thuo
 5. HungITCVIET

  HungITCVIET Biker cấp 1