1. Biker cấp 3

  Xe tay ga "xa chủ" chỉ với… một cái gạt

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 22 Tháng tám 2014.

  Xe tay ga hiện nay thường tích hợp công nghệ gạt chân chống tự động dừng ngắt động cơ, lợi dụng điều này bọn cướp đã tiến hành nhiều vụ thành công.
  Xe tay ga xa chu chi voi mot cai gat
  Hiện nay, rất nhiều xe tay ga đời mới như Vespa lx, vespa, Honda PCX, Honda SH,… được trang bị tính năng thân thiện cho người sử dụng là tính năng gạt chân chống xuống, xe tự ngắt máy, hoặc không thể đề nổ nếu xe chưa được gạt chân chống lên. Tuy nhiên, một số băng cướp giật đã lợi dụng công nghệ hữu ích này để tiến hành các vụ cướp giật cực kỳ táo bạo.

  Thành viên có nick langbaml trong trang 5giay chia sẻ tường tận chiêu thức mới này như sau: “Hôm nay em với người yêu đi ăn bánh xèo bên Q7, ăn xong rủ nhau qua Phú Mỹ Hưng dạo vòng vòng. Đang đi trên đường Lê Văn Lương bằng xe AirBlade, có chiếc Exciter tay côn không biển số chạy từ sau tới, thằng trước gạt chân chống mình xuống, xe mình tắt máy, thằng sau giật túi xách của người yêu mình rồi quay đầu xe chạy mất. Anh em cẩn thận khi đi đường này nhé. Đường khá vắng vẻ. Mình có hô nhưng không ai giúp cả.”

  Xe tay ga xa chu chi voi mot cai gat - 2
  Lợi dụng chính những công nghệ hiện đại trên xe tay ga,
  bọn cướp “chế” ra cách cướp mới.

  Pv đã xác thực đối với dòng xe tay ga Vespa LX, S hoặc piaggio liberty, khi gạt chân chống xuống xe sẽ ngắt máy và xe trôi theo quán tính.

  Thủ đoạn này để thực hiện được là không dễ dàng, đòi hỏi thao tác nhanh và chính xác mới gạt được chân chống của nạn nhân khiến nạn nhân không kịp phản ứng. Tuy nhiên khi đã thực hiện thành công, khả năng tẩu thoát rất lớn do nạn nhân còn lúng túng không thể giằng lại đồ, hoặc phóng xe đuổi theo do phải loay hoay với chiếc xe bỗng dưng…tắt máy.

  Hiện nạn cướp bóc, trộm vặt có chiều hướng gia tăng cả về số lượng và mức độ nguy hiểm. Vụ việc thành viên trên chỉ là một trong số rất nhiều vụ việc cướp giật đối với xe máy ở thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, và cả nước nói chung. Do vậy, những người đi xe máy cần hết sức cảnh giác, không đeo túi xách, nữ trang vàng bạc đắt tiền, kể cả đồ mỹ kỹ bắt mắt trên người mà nên để gọn vào cốp xe. Trường hợp không thể cất vừa đồ dùng vào cốp xe như túi laptop, nên trang bị một balo và đeo sau lưng. Hạn chế tối đa đeo túi xách một bên vai.
  Nguồn Hôi mê cập nhật tin tuc hằng ngày
  2banh
  2banh.vn