1. Biker cấp 4

  Xe tay ga BMW sẽ do Loncin Trung Quốc sản xuất?

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 5 Tháng chín 2015.

  Vừa qua hãng Loncin đến từ Trung Quốc tuyên bố đã ký thỏa thuận hợp tác với hãng xe đến từ Đức BMW để cho ra đời 15.000 sản phẩm nhưng vẫn chưa rõ là động cơ hay là một chiếc xe tay ga hoàn chỉnh.

  Xe tay ga BMW se do Loncin Trung Quoc san xuat
  Xe tay ga BMW sẽ do Loncin Trung Quốc sản xuất?

  Đối với người tiêu dùng Việt Nam, cái tên Loncin chắc hẳn không còn xa lạ. Những chiếc xe máy giá rẻ sử dụng động cơ Loncin của Trung Quốc đã rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam từ nhiều năm về trước.

  Tuy nhiên, có một điều mà không phải ai cũng biết, đó là nhãn hiệu Loncin đã hợp tác với chi nhánh sản xuất xe hai bánh của tập đoàn BMW từ khá lâu.Trong quá khứ, nhãn hiệu Loncin từng cung cấp động cơ cho không ít mẫu mô tô BMW như G650X chuyên để chạy off-road.

  Gần đây, hai hãng Loncin và BMW lại tiếp tục hé lộ khả năng hợp tác trong một dự án hoàn toàn mới. Theo đó, hãng Loncin đã tuyên bố đầu tư mạnh tay vào quá trình hiện đại hóa nhà máy sản xuất cũng như nâng cao tiêu chuẩn toàn diện. Quan trọng nhất, Loncin tiết lộ đã ký kết một thỏa thuận hợp tác mới với hãng BMW.

  Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến thỏa thuận hợp tác mới giữa Loncin và BMW. Chỉ biết, mục tiêu của thỏa thuận hợp tác mới là 15.000 sản phẩm. Không rõ “sản phẩm” ở đây là động cơ hay xe ga. Nhiều người dự đoán, hãng BMW sẽ sử dụng động cơ do nhãn hiệu Loncin của Trung Quốc sản xuất cho dòng xe tay ga có dung tích xi-lanh 300-350 cc dự kiến sớm xuất hiện trên thị trường trong thời gian tới.

  Trước đây, đã có tin đồn về việc hãng BMW hợp tác với nhãn hiệu TVS của Ấn Độ để sản xuất dòng xe 2 bánh phân khối nhỏ. Do đó, nhiều người đặt ra câu hỏi về vị trí của Loncin trong mối quan hệ hợp tác với BMW. Dự đoán, TVS chỉ hợp tác với BMW để sản xuất mô tô phân khối nhỏ. Trong khi đó, xe ga lại là câu chuyện hoàn toàn khác. BMW có thể sẽ hợp tác với một nhãn hiệu khác như Loncin để sản xuất xe tay ga.

  Một số tin đồn cho biết, dòng xe ga dung tích thấp của BMW sẽ được bán tại các thị trường đang phát triển. Hiện chưa rõ hãng BMW có áp dụng chiến lược phân phối xe ga như mô tô phân khối nhỏ hợp tác với TVS hay không. Như đã biết, dòng mô tô phân khối nhỏ do BMW và TVS sẽ được bán tại các thị trường châu Á. Tại đây, các mẫu xe này sẽ mang nhãn hiệu TVS. Trong khi đó, những mẫu mô tô phân khối nhỏ mang nhãn hiệu BMW sẽ hơi khác một chút so với xe TVS.

  Nguồn: Autopro.com.vn
  2banh
  2banh.vn