1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Xe Suzuki thời nay tại sao không được ưa chuộng bằng Honda và Yamaha?

  Thảo luận trong 'Suzuki' bắt đầu bởi , 17 Tháng năm 2023.

  Suzuki, Yamaha và Honda tuy đều là những hãng xe đến từ Nhật Bản nhưng riêng Suzuki lại là hãng xe khiến cho mọi người đắn đo suy nghĩ trước khi chọn mua. Bởi vì những dòng xe của Suzuki vô hình trung hiện đang gặp phải nhiều bất cập ảnh hưởng tới quyết định chọn mua của người tiêu dùng!

  Xe Suzuki thoi nay tai sao khong duoc ua chuong bang Honda va Yamaha
  Xe Suzuki thời nay tại sao không được ưa chuộng bằng Honda Yamaha?

  Xe Suzuki thoi nay tai sao khong duoc ua chuong bang Honda va Yamaha - 2

  Kiểu dáng kén khách


  Xe Suzuki thoi nay tai sao khong duoc ua chuong bang Honda va Yamaha - 3
  Hãng xe Suzuki của thập niên 1990 cho đến những năm 2000 từng có những mẫu xe gây chấn động ở thị trường Việt, là biểu tượng của sự thời thượng trải dài ở mọi phân khúc từ xe số cho tới xe tay ga như: Avenis 150, Viva 110, FX 125,...

  Tiềm lực Suzuki ở thời điểm ấy thật sự vô cùng lớn mạnh, nhưng ở thị trường Việt Suzuki lại chẳng hề mặn mà với việc tìm hiểu thị hiếu của người tiêu dùng nước ta. Dẫn tới việc Suzuki ngày càng thất thế trước YamahaHonda khi họ luôn có động thái thay đổi trang bị và đặc biệt là tung ra nhiều mẫu xe có thiết kế hợp với nhãn vị của người tiêu dùng Việt.

  Xe Suzuki thoi nay tai sao khong duoc ua chuong bang Honda va Yamaha - 4
  Hiện thời Suzuki Việt Nam đang phân phối khoảng 7 mẫu xe, tuy nhiên chỉ có 2 mẫu xe được người tiêu dùng biết tới nhiều là Raider R150Satria F150.

  Suzuki Raider R150Satria F150 dù nổi tiếng với sức mạnh động cơ vượt trội, nhưng vẫn bị thua thiệt so với hai đối thủ cùng phân khúc côn tay là Winner XExciter 155. Bởi vì đã hơn 6 năm chúng vẫn chưa được Suzuki tung ra phiên bản thay đổi diện mạo và bổ sung trang bị, trong khi hai đối thủ đã trải qua khoảng 3 dòng đời luôn luôn đổi mới để tiếp cận với người tiêu dùng Việt.

  Sửa chữa khó khăn, phụ tùng không dễ kiếm


  Xe Suzuki thoi nay tai sao khong duoc ua chuong bang Honda va Yamaha - 5
  Suzuki sở hữu một ưu điểm làm nên tên tuổi trên những mẫu xe của họ đó chính là độ bền bỉ ở mọi bộ phận phụ tùng, đặc biệt là động cơ. Khi giai thoại về những chiếc Suzuki Viva, Suzuki Sport hay Suzuki Satria có tuổi đời đến nay đã hơn 20 năm nhưng vẫn bền bỉ và ổn định khi được thay nhớt định kỳ vẫn luôn được lan truyền.

  Nhưng xe Suzuki một khi đã hư thì thật sự vô cùng kén thợ sửa bởi vì anh em thợ Việt Nam không được tiếp xúc nhiều với xe Suzuki như xe Yamaha Honda. Cộng thêm việc phụ tùng khan hiếm, ít đơn vị phân phối đặc biệt còn phải chờ đợi lâu khi cần phải đặt mua.

  Xe Suzuki thoi nay tai sao khong duoc ua chuong bang Honda va Yamaha - 6
  Xe máy là phương tiện di chuyển phổ thông ở Việt Nam, thực tế nhiều người không chấp nhận việc phải bỏ vài ngày để đợi phụ tùng và sửa chữa. Nên khi muốn mua xe Suzuki, không ít người phải ngậm ngùi từ bỏ ý định vì phụ tùng khan hiếm và không dễ để tìm được thợ lành nghề không cần phải chờ thợ mày mò và có nguy cơ cam chịu với việc 'lợn lành thành lợn què'.

  Xe cũ bán lỗ quá sâu


  Xe Suzuki thoi nay tai sao khong duoc ua chuong bang Honda va Yamaha - 7
  Vì xe Suzuki bị hai yếu tố trên ảnh hưởng, cho nên chúng giờ đây không được ưa chuộng ở thị trường Việt. Bởi vì số người quan tâm tìm mua quá ít, nên giá thị trường của hầy hết dòng xe Suzuki bị tuột hậu rất sâu so với xe của hãng Yamaha hay Honda.

  Người dùng xe Suzuki phải chịu lỗ từ 50% trở lên giá xe mới hoặc thậm chí nhiều hơn để có thể sang nhượng xe cũ trong quá trình đổi xe. Đây cũng là một điều khiến cho không ít người ngần ngại khi mua xe Suzuki vì ngại với số tiền lỗ quá nhiều khi sang nhượng để đổi xe mới.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng năm 2023