1. Biker tích cực

  Xe SH mới đăng ký chính chủ, bây giờ muốn đổi biển số cho đẹp thì làm sao đây?

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi , 11 Tháng năm 2016.

  Tôi có một xe máy SH mới đăng ký chính chủ biển 5 số ở Hà Nội. Tuy nhiên, tôi không thích biển số đó. Tôi muốn đổi biển số khác thì làm thế nào?
  Xe SH moi dang ky chinh chu bay gio muon doi bien so cho dep thi lam sao day
  Honda SH biển số đẹp - ảnh mang tính minh họa
  Chào anh chị em muốn nhờ các anh chị trên diễn đàn giúp em với ạ! Em mới mua xe nhưng đi đăng ký bấm đc biển 5 số nhưng xấu quá và em muốn đổi số khác thì sao ạ? Ví dụ như mình làm HĐ mua bán công chứng cho người tỉnh ngoài là anh A sau đó đi rút hồ sơ chuyển vùng về tỉnh của anh A nhưng không nộp thuế trước bạ ở tỉnh của anh A và anh A lại làm tiếp hợp đồng mua bán công chứng cho vợ mình để quay lại thì có được bấm biển 5 số mới ko?
  Trả lời:

  Thông tư số 12/2013/TT-BCA của Bộ Công an về sửa đổi, bổ sung Khoản 3, Điều 20, Thông tư số 36/2010/TT-BCA có quy định về đăng ký xe.

  Xe SH moi dang ky chinh chu bay gio muon doi bien so cho dep thi lam sao day - 2
  Nếu xe máy của bạn mang biển kiểm soát 4 số mà đến làm thủ tục sang tên cho chủ khác
  trên cùng địa bàn thì sẽ được đổi biển sang 5 số theo quy định

  Theo đó, nếu xe máy của bạn mang biển kiểm soát 4 số mà đến làm thủ tục sang tên cho chủ khác trên cùng địa bàn thì sẽ được đổi biển sang 5 số theo quy định. Còn đối với các phương tiện đã đăng ký biển 5 số thì chỉ làm thủ tục sang tên và vẫn giữ nguyên biển 5 số.

  Trong trường hợp bạn vẫn muốn đổi biển số, thì chỉ có cách bạn bán phương tiện đó đi tỉnh khác và làm các thủ tục theo quy định. Sau đó mua lại và làm các thủ tục như chuyển vùng, nộp thuế trước bạ và đăng ký lại để lấy biển số mới.

  Tuy nhiên, do không thể đăng ký tên bạn nên chiếc xe đó chỉ có thể đăng ký tên người thân trong gia đình của bạn. (Sưu tầm).
  2banh
  2banh.vn
  Hỗ trợ thích bài này.
 2. Hỗ trợ

  Hỗ trợ Biker chuyên nghiệp

  Vấn đề này có nhiều bạn cũng đang quan tâm, cám ơn thớt đã chia sẻ nha!