1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Xe sạch thì được những lợi ích gì?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 27 Tháng chín 2020.

  Ở trong mùa mưa thì có rất nhiều anh em 'lười rửa xe', nhưng theo mình nghĩ để chiếc xe dơ trong 2-3 tuần thì thật sự không tốt chút nào. Bởi vì nếu giữ chiếc xe của mình sạch thì chắc chắn anh em sẽ nhận được những lợi ích nhất định, đỡ bị xuống cấp theo thời gian.

  Xe sach thi duoc nhung loi ich gi
  Xe sạch thì được những lợi ích gì?

  Xe sach thi duoc nhung loi ich gi - 2
  Hỗ trợ quá trình tản nhiệt diễn ra tốt hơn

  Xe sach thi duoc nhung loi ich gi - 3
  Trong quá trình tản nhiệt của một chiếc xe có trang bị hệ thống làm mát bằng nước thì hệ thống này sẽ đóng vai trò khoảng 80%. 20% còn lại nghiêng về quá trình tản nhiệt gián tiếp của chiếc xe. Trong đó bao gồm: Lốc máy, Đầu bò, Lòng,...

  Xe sach thi duoc nhung loi ich gi - 4
  Còn đối với những chiếc xe giải nhiệt bằng gió tự nhiên, dĩ nhiên độ sạch sẽ của phần máy xe sẽ quyết định tất cả. Nhưng khi mà một cục máy đã bị nhiều lớp bụi bẩn đóng vào thì chuyện bị lúp pê chỉ là việc sớm muộn.

  Xe sach thi duoc nhung loi ich gi - 5
  Đối với nhiều người, họ cứ nghĩ lúp pê là do: Nhớt, nước mát, bơm nước, bơm nhớt,... Chứ ít bao giờ nghĩ máy dơ cũng có thể là một lý do để xe bị lúp pê.

  Lý do lúp bê cũng rất đơn giản, bụi bẩn bị đóng ở vị trí máy lâu ngày không được vệ sinh. Từ đó ảnh hưởng đến quá trình thoát hơi nóng của xe. Hơi nóng sẽ ở lại trong máy làm cho trái pít tông nở ra rồi lúp.

  Xe sach thi duoc nhung loi ich gi - 6
  Bởi vậy khi các bạn chịu khó vệ sinh kỹ càng phần lốc máy, lòng và đầu bò thì mình chắc chắn hiệu quả tản nhiệt của xe các bạn sẽ cực kì tốt. Lúc chạy thì còn có cảm giác 'ngon' hơn nữa.

  Xe nhẹ và cảm thấy 'bốc' hơn

  Xe sach thi duoc nhung loi ich gi - 7
  Khi chạy xe các bạn nên để ý tới hệ thống truyền động. Không chỉ hộp số mà nhông sên đĩa cũng có một tầm quan trọng nhất định.

  Khi nhông sên đĩa sạch thì chắc chắn bánh sau sẽ cực kì nhẹ. Từng cú thốc ga sẽ trở nên phần nào lanh lẹ và mạnh mẽ hơn. Ngoài ra khi bộ phận này sạch chắc chắn sẽ không còn phát ra tiếng kêu mà ai cũng khó chịu nữa.

  Xe sach thi duoc nhung loi ich gi - 8
  Một khi sên đã dơ rồi thì mình dám cá rằng bạn sẽ bị mất từ 3-5 km/h khi muốn đưa chiếc tới ngưỡng tốc độ tối đa. Lý do cũng dễ hiểu, tại vì lúc sên dơ truyền tải chắc chắn sẽ không còn trơn tru nữa. Máy cũng phần nào cũng hơi lì và phát ra tiếng kêu khó chịu.

  Sên dơ còn là nguyên nhân chính của hiện tượng đứt sên, xui hơn nữa thì còn làm sên quấn vào chân làm bị thương chủ nhân. Ôi thật sự nguy hiểm quá!

  Đỡ bị hao mòn, hạn chế tình trạng xuống cấp của chiếc xe

  Xe sach thi duoc nhung loi ich gi - 9
  Khi nước mưa bị đọng vào những chi tiết trên xe của anh em sẽ làm cho các bộ phận này bị rỉ sét nghiêm trọng. Còn đối với dàn nhựa thì dễ bị bạc màu, sau đó trở nên giòn và dễ gãy hơn.

  Xe sach thi duoc nhung loi ich gi - 10
  Giữ chiếc xe luôn sạch sẽ đồng nghĩa với việc nó sẽ ở trong trạng thái bóng bẩy, vừa đẹp lại còn đỡ bị xuống cấp. Sau này có chán thì chắc chắn chiếc xe của bạn cũng sẽ rất được giá.
  Bạn có thường xuyên rửa xe không? Nếu có thì điểm danh nhé, tại vì mình cũng là một 'con nghiện' của việc rửa xe và thích cảm giác xế yêu luôn sạch sẽ.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 25 Tháng chín 2020