1. Biker cấp 4

  Xe ruồi tái xuất trên phố

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 6 Tháng năm 2015.

  Xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan, xe "ruồi" được nhập về dưới dạng đồ chơi đặc biệt, hoặc có thể tháo bánh để nhập khẩu dưới dạng máy cắt cỏ. Cao từ 10cm trở lên, dài trên 1m, nặng 25 - 30 kg, bình xăng dung tích 1,5 lít, động cơ dưới 50cc, đạt tốc độ 70 km/h, nếu được "độ” lại, phương tiện này có thể đạt 100 km/giờ, giá trên dưới 5 triệu đồng/chiếc.

  Xe ruoi tai xuat tren pho
  Xe "ruồi" đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người

  Trưa 1-5-2015, nhiều người lưu thông trên Quốc lộ 13 bị một phen hú vía khi hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe "ruồi" hướng từ ngã tư Bình Triệu ra ngã tư Bình Phước (P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TPHCM) với tốc độ cao, vô tư lạng lách giữa chốn đông người.

  Đến một ngã ba, họ đánh võng vượt qua các phương tiện khác và suýt tông vào một xe tải và chiếc ba gác chạy ngược chiều vì khuất tầm nhìn, sau đó mất hút cùng tiếng gầm rú chát chúa.

  Đang lưu thông trên đường Kha Vạn Cân (Q.Thủ Đức) chiều 3-5, chúng tôi bỗng giật mình khi nghe đằng sau tiếng vo ve sởn gai ốc, ngoái lại, một thanh niên cưỡi chiếc xe "ruồi" nhỏ xíu phóng với tốc độ khá cao đang cố vượt lên. Bám đuổi qua nhiều đoạn, chúng tôi mới tiếp cận được chủ xe tên Lâm, ngụ Q9.

  Lâm giới thiệu: "Xe này mình mua lại của một người bạn ở đội thể thao, thiết kế như xe máy, có hệ thống phanh đĩa trước, sau. Tuy nhiên, đèn xi-nhan, chiếu sáng không có. Xe chạy xăng A92, có thể đạt tốc độ tối đa 75 km/giờ".

  Hiện xe "ruồi" được mua rất dễ dàng. Tại nhiều cửa hàng hoặc trên mạng đang rao bán rầm rộ các loại xe "ruồi", "cào cào" dưới 50cc, giá không quá 5 triệu đồng cho hàng Trung Quốc và từ 1.000 - 2.000 USD/xe dành cho hàng châu Âu.

  Theo chị Lý - chủ một cửa hàng ở Q.Tân Bình, mấy ngày qua cửa hàng của chị tiêu thụ gần 10 xe, chủ yếu là giới trẻ, dân văn phòng mua chơi. Thậm chí họ còn lập ra các nhóm, câu lạc bộ xe "ruồi" để giao lưu, trao đổi các vấn đề liên quan đến dòng xe quái dị này.

  Với tiếng máy nổ đặc thù, không ít người điều khiển kém ý thức còn lạng lách, nhả khói mù mịt, xe "ruồi" đang trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người, dù không được phép lưu thông trên đường phố. Mặt khác, đa số các xe này không rõ nguồn gốc, chẳng có giấy phép đăng ký nên cảnh sát giao thông cần tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm khi phát hiện xe "ruồi" lạng lách trên đường để tránh hệ lụy khó lường.

  Nguồn Báo Công an / Hương Lài
  2banh
  2banh.vn