1. Biker chuyên nghiệp

  Xe rò rỉ nhớt, nguyên nhân & cách khắc phục

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 12 Tháng tám 2021.

  Xe máy của bạn nếu sử dụng đã quá lâu sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng xe máy bị chảy dầu nhớt bị rò rỉ. Vậy tình trạng này xuất hiện nguyên nhân là do đâu?

  Xe ro ri nhot nguyen nhan cach khac phuc

  Xe rò rỉ nhớt, nguyên nhân & cách khắc phục

  Xe ro ri nhot nguyen nhan cach khac phuc - 2

  Nguyên nhân khiến xe máy bị chảy dầu
  Ốc xả nhớt không được vặn chặt
  Hiện tượng xe máy bị chảy dầu có thể đến từ việc ốc xả nhớt không được vặn chặt và không được vệ sinh sạch sẽ. Hoặc có thể là do nhân viên thực hiện sai kỹ thuật dẫn đến trờn ren ốc, khiến nhớt bị rò rỉ ra ngoài.

  Nứt lốc máy
  Hiện tượng này xảy ra do xe máy thường xuyên di chuyển dưới trời nắng hoặc sử dụng máy phun xịt áp lực cao để rửa máy. Điều này làm cho gioăng giữ khớp bị hở, dẫn đến rỉ nhớt ra ngoài.

  Xe ro ri nhot nguyen nhan cach khac phuc - 3
  Bên cạnh đó, việc thay đổi nhiệt độ đột ngột, cụ thể là rửa xe ngay sau khi chạy quãng đường dài cũng khiến cho lốc máy bị nứt, vỡ.

  Ngoài ra, nứt lốc máy cũng có thể do xe bị va chạm, đổ xe, hoặc chống chân không vững khiến lốc máy bị nứt vỡ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn cần cố gắng giảm thiểu va chạm.

  Cách xử lý xe máy bị chảy dầu nhớt
  Trường hợp nứt lốc máy
  Trong trường hợp này, bạn nên mua lốc mới để thay thế cho lốc cũ đã bị nứt.
  Đối với trường hợp xe máy bị chảy dầu ở nắp đậy lỗ châm dầu nhớt, bạn nên mua gioăng sim có kích thước vừa bằng với nắp đậy để khắc phục hiện tượng xe máy bị chảy dầu.

  Xe ro ri nhot nguyen nhan cach khac phuc - 4
  Lưu ý: Để khắc phục sự cố này, nếu như không có kinh nghiệm, bạn hãy mang xe ra trung tâm bảo dưỡng để thay thế và sửa chữa, tránh gặp phải những lỗi hỏng hóc nghiêm trọng hơn.

  Đối với xe máy bị chảy dầu do trờn ốc xả nhớt, bạn nên chú ý chọn ren răng lớn hơn so với cái cũ để cải thiện sự an toàn.

  Theo: Cartimes.vn - Thu Hà​
  2banh
  2banh.vn