1. Biker cấp 4

  Xe PKL của Nhật sẽ rẻ gần nửa giá khi thực hiện TPP

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi PCXtouring, 17 Tháng mười 2015.

  Người tiêu dùng Việt sẽ có cơ hội sở hữu xe phân khối lớn của Nhật với mức giá phù hợp, khi xe máy PKL của nước này nhập vào Việt Nam sẽ rẻ gần phân nửa khi thực hiện TPP.

  Xe PKL cua Nhat se re gan nua gia khi thuc hien TPP
  Người tiêu dùng Việt sẽ có cơ hội mua xe máy phân khối lớn của Nhật với giá rẻ hơn - Ảnh: Minh Quang

  Hãng tin Kyodo của Nhật hôm nay 16.10 dẫn các nguồn tin liên quan đến hiệp định TPP cho biết 11 nước thành viên cam kết sẽ xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với xe máy của Nhật.

  Cụ thể, đối với Mỹ sẽ phải bãi bỏ thuế nhập khẩu 2,4% đối với xe máy có động cơ trên 700 phân khối. Đối với xe máy có động cơ từ 700 phân khối trở xuống hiện không bị áp thuế nhập khẩu ở Mỹ.

  Honda, hãng sản xuất nhiều xe máy nhất thế giới, và Yamaha phải cạnh tranh với Harley-Davidson chủ yếu sản xuất xe máy trên 600 phân khối. Nhật xuất khẩu 120.000 chiếc xe máy 125 phân khối mỗi năm sang Mỹ.

  Trong khi đó, Việt Nam cam kết sẽ bãi bỏ thuế nhập khẩu đối với xe máy của Nhật trong vòng 8 năm. Khi đó các loại xe máy, đặc biệt là dòng xe phân khối lớn của Nhật nhập khẩu sẽ giảm gần như phân nửa so với giá hiện nay. Mức thuế hiện đang áp dụng cho dòng xe phân khối lớn của Nhật khi vào Việt Nam là từ 83 - 85%, theo Kyodo.

  Theo hãng tin Nhật đây là cơ hội để xe máy của Nhật vào thị trường Mỹ và châu Á, trong đó có Việt Nam, để bù đắp cho nhu cầu suy giảm ở thị trường nội địa.

  Đổi lại, để thực hiện hiệp định TPP, Nhật cũng cam kết bãi bỏ gần như tất cả các loại thuế nhập khẩu đối với hàng hóa của các nước thành viên trong TPP, khu vực đang chiếm 40% kinh tế toàn cầu.

  Hồi đầu tháng 10 này, Nhật và 11 nước ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương là Brunei, Canada, Chile, Malaysia, Mexico, Mỹ, New Zealand, Peru, Singapore, Úc và Việt Nam đã ký kết thực hiện hiệp định TPP.

  Nguồn: thanhnien.com.vn
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  Bằng A2 đc phổ biến + giá xe ngày càng hợp lý, co hội cho anh em sở hữu PKL là ko xa hjhj
 3. Phucsl

  Phucsl Biker cấp 4

  Trời Việt Nam mà làm gì có gi rẻ . Chỉ có tiền là rẻ thôi . Kí này nọ xong vắt óc nghĩ ra loại thuế mới . Chắc lần này thuế "tiêu thụ hơi đặc biệt"
  Đạt Axelo thích bài này.
 4. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  mong là rẻ hơn giá hiện tại 1 ít thui bác, chứ kêu mà rẻ như mấy nước khác chắc hk có Xe PKL cua Nhat se re gan nua gia khi thuc hien TPP
 5. Phucsl

  Phucsl Biker cấp 4

  Có chứ . Khi nào là nhà nước tư bản Vn thì có giá gốc thôi . Mà chắc lúc đó tui vs ông cũng ăn nhan khá lâu rồi
 6. Legend Skies

  Legend Skies Biker tích cực

  Rẻ như giá Ấn Độ thì thôi rồi Xe PKL cua Nhat se re gan nua gia khi thuc hien TPPXe PKL cua Nhat se re gan nua gia khi thuc hien TPP - 2
  Mà chắc khó xảy ra Xe PKL cua Nhat se re gan nua gia khi thuc hien TPP - 3Xe PKL cua Nhat se re gan nua gia khi thuc hien TPP - 4
 7. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  cứ như giá xăng nhập khẩu giảm giá 40% trong lúc đó giá xăng bán lẻ cho người dân chỉ giảm 20% trong vài ngày rồi tăng nhanh vãi công sản, mấy ông ăn nhiều quá ttp no kêu thì thôi cha về con lên vậy
 8. Đạt Axelo

  Đạt Axelo Biker mới

  Không có đâu mấy bác. Đợi 8 năm nữa nhé
 9. huylinh84

  huylinh84 Biker cấp 1

  nói chung là đừng chờ nó rẻ làm gì
  giảm thuế lại tăng phí thôi
  bác nào thích thì cứ nhích thôi chứ chờ đến lúc nó rẻ thì đếch vật được đâu
Đăng ký kênh
Đăng ký