1. Biker cấp 3

  Xe PKL chạy đến từ phía sau giật mình né ngay có khi là sai lầm

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 13 Tháng năm 2020.

  Một chiếc PKL với tiếng pô ầm ầm đang phóng lên từ phía sau nhiều anh em lúc này sẽ cảm thấy rất bối rối không biết nên né bên nào để chiếc xe PKL đó chạy qua và không đụng trúng mình, tuy nhiên không phải lúc nào né cũng là hay.

  Xe PKL chay den tu phia sau giat minh ne ngay co khi la sai lam
  Xe PKL chạy đến từ phía sau giật mình né ngay có khi là sai lầm.

  Xe PKL chay den tu phia sau giat minh ne ngay co khi la sai lam - 2
  Tâm lý chung của nhiều người khi nghe một tiếng pô quá lớn đi lên từ phía sau sẽ không biết né qua trái hay phải để tránh, tuy nhiên đừng dại làm như vậy vì pha né đó có thể vô tình dẫn đến một vụ tai nạn.

  Hôm nay mình sẽ không bàn luận đến việc tại sao PKL lại chạy nhanh, tại sao phải nhường đường cho PKL hay nhiều thứ khác, bài này mình chỉ tập trung vào vấn đề nên né hay không khi xe PKL đang chạy lên từ phía sau để đảm bảo an toàn cho cả 2.

  Xe PKL chay den tu phia sau giat minh ne ngay co khi la sai lam - 3

  Trường hợp đầu chính là anh em sẽ chủ động né, tuy nhiên điều này chưa chắc đã an toàn vì người chạy PKL thường tìm những khoảng hở để chạy lên nếu đúng hướng anh em né luôn thì khả năng xảy ra va chạm rất lớn.

  Để an toàn theo mình nếu cảm giác thấy chiếc PKL đó đang chạy nhanh từ phía sau anh em hãy cứ tiếp tục chạy thẳng, nếu người chạy PKL đang chạy nhanh tức họ đã tìm được lối đi để vượt qua rồi nên cứ chạy thẳng sẽ là an toàn nhất.

  Xe PKL chay den tu phia sau giat minh ne ngay co khi la sai lam - 4

  Khi nào thì nên né sang một bên để nhường đường

  Anh em chỉ nên né nhường đường khi biết chắc được chiếc PKL đang chạy lên từ phía bên nào hoặc chiếc xe đang chạy theo rất chậm phía sau đuôi xe của anh em.

  Lúc biết được chiếc xe đang chạy lên từ bên phải hay bên trái anh em sẽ dễ dàng tránh ra một cách an toàn để cho chiếc PKL đó chạy lên.

  Còn trường hợp chiếc PKL đang chạy rất chậm sau đuôi xe anh em tức họ đã không có đường để chạy lên và đang chạy rất chậm thì lúc này anh em né đường cho họ cũng sẽ an toàn.

  Xe PKL chay den tu phia sau giat minh ne ngay co khi la sai lam - 5

  Như vậy, nếu cảm giác thấy chiếc PKL đang phóng nhanh lên từ phía sau thì anh em cứ thẳng tay lái mà chạy, nếu có đường họ sẽ vượt lên còn không có họ sẽ chủ động giảm tốc để đảm bảo an toàn.

  Anh em chỉ nên né để nhường đường khi biết chắc chiếc PKL chạy phía sau đang ở bên nào để tránh ra đúng hướng.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 13 Tháng năm 2020