1. Biker cấp 3

  Xe ôm ở Hà Nội được gọi "taxi" mui trần

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi highlandboy, 26 Tháng hai 2014.

  Khi đến với Thủ đô Hà Nội các bạn sẽ bất ngờ với những chiếc “taxi mui trần” 2 bánh và được tính tiền tự động theo từng cây số. Điều đặc biệt ở đây “bác tài” của những chiếc “mui trần” này lại là những sinh viên rất trẻ và đôi khi là những nữ bác tài chuyên nghiệp.

  Đường phố Hà Nội vào giờ cao điểm luôn dày đặc các phương tiện tham gia giao thông mà nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu này các hãng xe ôm đã lần lượt xuất hiện và phát triển mạnh mẽ tại địa bàn Hà Nội như Thân Thiện, Thành Phát, Âu Cơ, Bình An, Hà Thành… Mỗi hãng xe ôm đều có thương hiệu nhận diện riêng như Thân Thiện màu vàng, Thành Phát màu đỏ, Bình An xanh dương, Âu Cơ xanh lục…nhưng điểm chung đáng nói ở các hãng xe ôm đó là có hệ thống đồng hồ tính cước tự động, có bảng niêm yết giá chung , có số điện thoại đường dây nóng trong trường hợp khẩn cấp và chi phí thường thấp hơn 2/3 so với giá của các loại xe ôm tự phát.

  Xe om o Ha Noi duoc goi taxi mui tran
  Đa phần những bác tài của Motor Taxi Thành Phát đều là sinh viên
  Để tìm hiểu về thực trạng xe ôm hãng tại Hà Nội, phóng viên Báo Gia đình Việt Nam có mặt tại bến xe khách Mỹ Đình – nơi mà các hãng xe ôm hoạt động chính. Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên đó là các bạn nữ sinh viên cũng xông pha hết mình trong công việc của những đấng mày râu. Chia sẻ với chúng tôi một bạn nữ của hãng xe ôm Thân Thiện nói: “Tuy là con gái nhưng em thích công việc này, đặc thù công việc phải đi lại nhiều và phải phơi mặt nơi nắng gió nhưng em tìm được niềm vui nơi đây. Em muốn thời sinh viên của mình có một cái gì đấy đáng để nhớ và điều quan trọng đó là nó giúp em kiếm thêm được một khoản thu nhập hàng tháng”.

  Xe om o Ha Noi duoc goi taxi mui tran - 2
  Sự xuất hiện của dịch vụ xe ôm thân thiện góp phần tô đẹp cho Hà Nội
  Sau sự xuất hiện của Thân Thiện các hãng khác cũng lần lượt ra đời trong đó có motor taxi Thành Phát với đặc điểm nhận diện màu đỏ trong đồng bộ xe đỏ, áo đỏ, mũ đỏ. Trò chuyện với phóng viên bạn Ngô Hồng Thái, sinh viên năm thứ 3 trường Đại học GTVT nhiệt tình chia sẻ: “Em cũng mới gia nhập Thành Phát được một tháng từ Tết đến giờ, tuy vất vả nhưng cũng khá thú vị. Gặp nhiều trường hợp khách hàng khiến em giở khóc giở cười, có lúc gặp một em rõ xinh tươi, trở em ấy hết 8 nghìn đồng nhưng đến khi tính tiền em ấy kêu đắt và chỉ trả 5 nghìn. Em cũng đành mỉm cười cầm lấy và vui vẻ nói “thôi anh mừng tuổi em 3 nghìn”. Nhưng nhiều lúc lại gặp những khách hàng rất dễ tính chị ạ, thấy mình nhiệt tình, vui vẻ, hết có 37 nghìn người ta bo thêm thành 50 nghìn luôn. Có nhiều kỉ niệm mà suốt đời chắc cũng không thể quên được”.

  Xe om o Ha Noi duoc goi taxi mui tran - 3

  Theo ông Thành, Giám đốc hãng motor taxi Thành Phát cho biết: “Mỗi nhân viên làm việc tại hãng yêu cầu thiết yếu là phải có bằng lái xe motor, quyền lợi của các bạn là được đóng các loại bảo hiểm, trong trường hợp có bạn nào gặp tai nạn về người và xe thì Công ty sẽ trích số tiền đó ra để giúp đỡ các bạn. Lực lượng lao động chính của hãng Thành Phát chủ yếu là các bạn sinh viên có độ tuổi rất trẻ từ 18-22 tuổi, số ít là thanh niên đã nghỉ học. Tôi nhận thấy họ rất đoàn kết, nhiệt tình trong công việc và tôi vui mừng vì điều đó”.

  Sự ra đời của các hãng xe ôm đã khiến cho rất nhiều người yên tâm hơn khi đặt niềm tin vào loại hình dịch vụ này và họ không còn đắn đo khi rút ví trả tiền. Có thể nói “mui trần 2 bánh” chính là một nét đẹp Hà thành đáng để chúng ta tự hào và phát huy.
 2. Chanhleo

  Chanhleo Biker cấp 4

  rồi các bác xe ôm ko theo kiểu này sẽ đi về đâu :D

  Mặc dù tự phát...nhưng có nhiều người cũng lấy giá bình dân mà..haiz
 3. .NCT.

  .NCT. Đánh giá xe

  Mấy em chạy xe ôm nhìn cũng dễ thương ghê đó chứ Xe om o Ha Noi duoc goi taxi mui tran
 4. an

  an Biker cấp 3

  Đẹp thì có đẹp nhưng vi phạm mũ bảo hiểm có vành trước rồi, mất đẹp thêm mất tiền đóng phạt nhé.
Đăng ký kênh
Đăng ký