1. Biker chuyên nghiệp

  Xe ôm công nghệ nỗi 'vất vả & nguy hiểm' của nghề này ít ai thấu hiểu

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fan2banh, 13 Tháng một 2020.

  Chạy xe ôm công nghệ từ lúc nào lại chính là công việc thu nhập chính cho nhiều người từ sinh viên cho đến các bác có tuổi. Tuy nhiên ít ai thấu hiểu được nỗi vất vả & nguy hiểm của nghề này bởi nhiều ý kiến cho rằng chạy xe ôm công nghệ lương cao hơn cả 'làm việc văn phòng'.

  Xe om cong nghe noi vat va nguy hiem cua nghe nay it ai thau hieu
  Xe ôm công nghệ, nỗi 'vất vả & nghuy hiểm' của nghề này ít ai thấu hiểu.

  Thay vì trau dồi kiến thức, năng lực để làm những công việc đòi hỏi trình độ, kinh nghiệm thì đa số các sinh viên lại lao vào chạy xe ôm vì cái thu nhập trước mắt. Ngành nghề này giành hết công việc của những người không còn khả năng lao động nặng ví như người tàn tật, người già cả, một công việc quá nhàn nhã nhưng có thật sự nhàn nhã không khi nhiều người chỉ nhìn vào số tiền chạy xe ôm công nghệ kiếm được mà bỏ qua quá trình tại sao mà họ kiếm được số tiền đó. Vừa chạy vừa chơi thì không bao giờ có thu nhập cao được.
  • Chạy xe ôm công nghệ nhiều người họ bỏ qua sức khỏe và sự an toàn của mình để cố gắng kiếm thêm được cuốc nào hay cuốc đó, họ bất chấp rủi ro & nguy hiểm. Chỉ cần một tai nạn xảy ra là "tay không trắng tay lại về không", thậm chí còn tệ hại hơn thế nữa.
  • Là công việc thu nhập chính, nhiều người biết rằng chạy đêm thì số tiền mang về cao hơn, chính vì thế nó lại là công việc sống về đêm. Những kẻ xấu lợi dụng điều đó để ra tay cướp tài sản từ những tài xế này, kể cả việc bị giết nếu chống cự lại bọn chúng.
  • Bệnh viện, trường học hay bến xe là những địa điểm dễ nổ chuyến nhất, cũng là nơi hỗn chiến từ lớn đến nhỏ với xe ôm truyền thống, các bác tài xế mới vào nghề không biết chuyện, vào đón khách bậy là bị xe ôm truyền thống kiếm chuyện ngay lập tức.
  Xe om cong nghe noi vat va nguy hiem cua nghe nay it ai thau hieu - 2
  Chạy ngoài đường nắng mưa vất vả, thức khuya dậy sớm mới có thể kiếm thêm thu nhập, chạy xe ôm công nghệ không dễ thu nhập cao hơn nhân viên văn phòng như mọi người nghĩ đâu. Đau lưng, bệnh xương khớp... nhiều lắm.
Đăng ký kênh
Đăng ký