1. Moderator

  Xe mô tô Sportbike sở hữu những tính năng đặc biệt gì?

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 1 Tháng chín 2020.

  Xe mô tô sport là mẫu mà nhiều người thích thú, bất kể cả nam hay là nữ. Bởi kiểu dáng hấp dẫn và thuần khí động học được thiết kế riêng theo từng mẫu mã và từng nhà sản xuất. Hôm nay hãy cùng 2banh.vn tìm hiểu những tính năng đặc biệt chỉ có trên những mẫu xe Sportbike.

  Xe mo to Sportbike so huu nhung tinh nang dac biet gi
  Xe mô tô Sportbike sở hữu những tính năng đặc biệt gì?

  Xe mo to Sportbike so huu nhung tinh nang dac biet gi - 2

  Hệ thống phanh
  Đầu tiên đó là hệ thống phanh được nhận xét là khá tốt, bởi để kiềm hãm tốc độ chiếc xe ở tốc độ cao. Chính vì vậy những chiếc xe Sportbike rất cần hệ thống phanh tốt hơn bất kì các dòng mô tô khác.

  Xe mo to Sportbike so huu nhung tinh nang dac biet gi - 3

  Hệ thống khung xe
  Hệ thống khung dành cho Sportbike cần được thiết kế chắc chắn, bởi khả năng chịu lực ở tốc độ cao sẽ tạo ra nhiều áp lực dành cho khung xe. Vì vậy khung xe được gia cố chắc chắn sẽ mang lại độ ổn định tốt nhất cho chiếc xe ở mọi dãi tốc độ.

  Xe mo to Sportbike so huu nhung tinh nang dac biet gi - 4

  Hệ thống treo
  Hệ thống treo dành cho sportbike hầu như mang thiết kế có khả năng điều chỉnh được. Giúp tăng độ kiểm soát và trải nghiệm tốt nhất dành cho người sử dụng.

  Xe mo to Sportbike so huu nhung tinh nang dac biet gi - 5

  Lốp xe
  Lốp xe dành cho Sportbike đa phần được thiết kế dành cho đường trường, với bề ngang khá rộng giúp bám đường và kiểm soát tốt, đặc biệt khi vào cua ở tốc độ cao.

  Xe mo to Sportbike so huu nhung tinh nang dac biet gi - 6

  Bộ quây xe
  Đối với sportbike, mẫu mô tô chuyên sử dụng ở tốc độ cao. Cần thiết phải có bộ quây đầy đủ để giúp tăng hiệu suất khí động học của chiếc xe, giúp khả năng tăng tốc của chiếc xe đến mức tối đa.

  Xe mo to Sportbike so huu nhung tinh nang dac biet gi - 7

  Vị trí để chân
  Với vị trí đặt chân được thiết kế cao hơn các dòng xe khác, giúp người điều khiển nghiêng người nhiều nhất có thể khi vào cua mà không bị cạ gác chân.

  Xe mo to Sportbike so huu nhung tinh nang dac biet gi - 8

  Yên xe
  Yên xe được thiết kế với tiết diện vừa phải, vừa đem lại sự thoải mái cho người ngồi cũng như giúp hạn chế trọng lượng chiếc xe đến mức tối thiểu.

  Xe mo to Sportbike so huu nhung tinh nang dac biet gi - 9

  Ghi đông xe
  Sportbike vốn sở hữu thiết kế ghi-đông thấp, với tư thế lái ngồi thấp sẽ giúp không khí ảnh hưởng đến người lái ở tốc độ cao giảm đến mức tối đa.

  Xe mo to Sportbike so huu nhung tinh nang dac biet gi - 10

  Vị trí ngồi
  Không chỉ ghi-đông thấp mà vị trí yên xe cũng khá gọn gàng, ngay cả vị trí để chân cũng phải đặt ở một góc cao và chắc chắn. Điều đó cho phép người lái hòa làm một với chiếc xe.

  Xe mo to Sportbike so huu nhung tinh nang dac biet gi - 11

  Động cơ
  Động cơ của Sportbike được đánh giá là có hiệu suất cao hơn tất cả dòng xe khác trong cùng phân khúc. Bù lại là tỉ lệ hao mòn chi tiết động cơ cũng cao hơn các dòng khác, bởi vì liên tục được sử dụng ở tốc độ cao.

  Xe mo to Sportbike so huu nhung tinh nang dac biet gi - 12

  Nguồn: motorival
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 31 Tháng tám 2020