1. Biker cấp 4

  Xe máy vượt đèn vàng có bị xử phạt như vượt đèn đỏ?

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi , 4 Tháng tư 2014.

  Có phải theo quy định là không được vượt đèn vàng không? Nếu vượt đèn vàng thì bị xử phạt như thế nào?

  Xe may vuot den vang co bi xu phat nhu vuot den do
  Sao đèn vàng người Việt Nam hay chạy nhanh qua để vượt vậy

  Luật Giao thông đường bộ quy định người tham gia giao thông phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ, trong đó có tín hiệu đèn giao thông. Quy tắc cụ thể như sau:

  - Tín hiệu xanh là được đi.

  - Tín hiệu đỏ là cấm đi.

  - Tín hiệu vàng là phải dừng lại trước vạch dừng, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng thì được đi tiếp; trong trường hợp tín hiệu vàng nhấp nháy là được đi nhưng phải giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ qua đường.

  Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP, khi đèn vàng đã bật sáng mà còn cho xe đi tiếp là thuộc vào hành vi vi phạm: "Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông". Và đối với lỗi vi phạm này thì căn cứ vào Điểm o Khoản 3 Điều 6, người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng.

  Xe may vuot den vang co bi xu phat nhu vuot den do - 2
  Dù biết đèn vàng vẫn cố vượt

  Còn về vi phạm vượt đèn đỏ, tại Điểm c Khoản 4, Điểm b Khoản 10, Điều 6 quy định như sau: Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1 tháng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện hành vi: “Khi tín hiệu đèn giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng mà vẫn tiếp tục đi, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng trước khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu vàng”.

  Như vậy, người tham gia giao thông chỉ có thể đi qua đèn vàng khi đèn nhấp nháy, còn khi đèn đã chuyển sang màu vàng thì phải dừng trước vạch dừng để bảo vệ an toàn. Người điều khiển xe máy vượt đèn vàng sẽ bị xử phạt với mức là 100.000 đồng đến 200.000, nhẹ hơn so với mức phạt vượt đèn đỏ là 200.000 đến 400.000 và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 1 tháng.
  Theo Đường bộ
  2banh
  2banh.vn
 2. Hưng Hững Hờ

  Hưng Hững Hờ Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Ở VN mình có phong cách chạy xe riêng rồi
  - Đèn xanh chạy chậm
  - Đèn vàng chạy nhanh.
  - Đèn đỏ vượt qua luôn
 3. Hào Quy Nhơn

  Hào Quy Nhơn Biker cấp 4

  đèn xanh chạy bt
  đèn vàng chạy chậm chậm ngó coi thử có hugo không để mà đèn đỏ thì phóng