1. Biker chuyên nghiệp

  Xe máy Simson huyền thoại được chuyển đổi thành xe máy điện

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 10 Tháng mười 2022.

  Một công ty khởi nghiệp ở Đức đã phát triển giải pháp để điện hóa dòng xe mô tô lắp động cơ 2 thì hiệu Simson, từng là huyền thoại một thời.

  Xe may Simson huyen thoai duoc chuyen doi thanh xe may dien
  Xe máy Simson huyền thoại được chuyển đổi thành xe máy điện.

  Công ty khởi nghiệp của Đức tên là Second Ride đang thực hiện sứ mệnh tự đề ra, là điện hóa những chiếc xe mô tô Simson cổ điển.

  Hai người đồng khởi nghiệp là Carlo Schmid và Sebastian Marten, sinh viên Đại học Kỹ thuật Berlin - đã kêu gọi được khoản vốn đầu tư mạo hiểm ban đầu trị giá 80.000 euro từ cộng đồng. Dòng mô tô Simson có 3 phiên bản S50, S51 và KR51/2 từng được sản xuất hàng trăm nghìn chiếc tại Đức, được xuất khẩu đến hàng chục quốc gia từ thập kỷ 70.

  Xe may Simson huyen thoai duoc chuyen doi thanh xe may dien - 2

  Tuy nhiên, đến năm 1991 thì thương hiệu mô tô Simson với động cơ 2 thì trứ danh bị ngừng sản xuất hoàn toàn. Ngày nay, những chiếc xe máy Simson vẫn được nhiều người ưa chuộng, với hàng vạn chiếc được thống kê là vẫn hoạt động tốt.

  Hai sinh viên người Đức đang phát triển bộ truyền động điện, được gọi là SR23 - phù hợp với vị trí của động cơ 2 thì đã từng được đặt và có thể được lắp nhanh chóng trong vòng 30 phút.

  Động cơ điện SR23 được cấp nguồn từ khối pin LG đặt dưới yên xe với tổng công suất 1,9 kWh, phạm vi hoạt động khoảng 31,25 dặm (50km) mỗi lần sạc.

  Về kết cấu, bộ phụ kiện bắt vít trực tiếp vào các giá gắn động cơ hiện có trên xe Simson nhưng vẫn giữ được kiểu dáng cổ điển.

  Tính đến thời điểm này (4/10/2022), đã có khoảng 100 đơn đặt hàng xe máy Simson điện, giá niêm yết 2.990 Euro (2.937 USD) và tiền đặt cọc là 190 Euro (187 USD) trừ vào giá mua xe.

  Công ty khởi nghiệp Second Ride cũng cho biết sẽ cung cấp bảo hành 2 năm cho cụm động cơ điện của xe Simson.

  2banh
  2banh.vn