1. Biker cấp 4

  Xe máy sẽ bị tịch thu nếu đi vào đường cao tốc

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 28 Tháng hai 2015.

  Trong văn bản, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đề xuất Chính phủ ban hành nghị định cho phép tịch thu xe máy những người cố tình đi vào đường cao tốc để bán đấu giá ủng hộ người nghèo.

  Xe may se bi tich thu neu di vao duong cao toc
  Quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên được thiết kế và khai thác theo tiêu chuẩn đường cao tốc nhưng xe máy vẫn đi vào dù có biển cấm - Ảnh: T.Phùng

  Để ngăn chặn tình trạng xe máy đi vào đường cao tốc, Ủy ban ATGT Quốc gia đang soạn thảo văn bản đề xuất Chính phủ bổ sung các chế tài xử phạt nặng mô tô, xe máy đi vào đường cao tốc, trong đó có cả việc tịch thu xe máy cố tình đi vào đường cao tốc để bán đấu giá lấy tiền ủng hộ người nghèo theo gợi ý của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng.

  Trước đó trong cuộc họp về thực hiện quy hoạch xây dựng đường cao tốc của Bộ GTVT, ông Nguyễn Văn Huyện - tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam - phản ánh về tình trạng nhiều xe máy vẫn cố tình đi vào một số tuyến cao tốc dù đã có biển cấm.

  Với vấn đề này, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng sớm xây dựng dự thảo nghị định trình Chính phủ để xử lý triệt để vấn đề này.

  Ông Thăng gợi ý nếu cần thiết sẽ đề xuất với Chính phủ ban hành một nghị định cho phép tịch thu xe máy những người cố tình đi vào đường cao tốc. Các xe thu được sẽ tiến hành bán đấu giá, toàn bộ số tiền thu được sẽ dành ủng hộ người nghèo.

  Theo điểm e Khoản 4 Điều 6 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), từ 200.000 - 400.000 đồng nếu điều khiển xe đi vào đường cao tốc.

  Tại các tuyến đường cao tốc được thiết kế và khai thác theo tiêu chuẩn cao tốc đều cấm xe máy lưu hành. Tuy nhiên, tình trạng xe máy đi vào các tuyến đường cao tốc, cận cao tốc Nội Bài - Lào Cai, quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên, Đại lộ Thăng Long, đường Pháp Vân - Cầu Giẽ và đường vành đai 3 Hà Nội đoạn đi trên cao vẫn xảy ra trong thời gian qua.

  Nguồn: tuoitre.vn
  2banh
  2banh.vn
Quan tâm nhiều