1. Biker chuyên nghiệp

  Xe máy Honda sắp có tính năng hỗ trợ giữ làn đường

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 27 Tháng bảy 2022.

  Sau công nghệ điều khiển hành trình thích ứng, Honda đã xác nhận đang phát triển tính năng hỗ trợ giữ làn đường để áp dụng lên xe 2 bánh. Dự kiến sẽ được Honda giới thiệu tại triển lãm xe máy môtô EICMA 2022.

  Xe may Honda sap co tinh nang ho tro giu lan duong
  Xe máy Honda sắp có tính năng hỗ trợ giữ làn đường.
  Xe may Honda sap co tinh nang ho tro giu lan duong - 2
  Honda đang lấy công nghệ từ thế giới xe hơi và đưa nó vào xe 2 bánh của mình. Đối với những anh em chưa biết, hỗ trợ giữ làn đường là một hệ thống điện tử giúp theo dõi tình huống mặt đường cao tốc thông qua việc sử dụng camera và cảm biến radar để "nhìn thấy" các vạch kẻ đường. Sau đó, hệ thống sẽ phân tích và đưa ra xử lý thích hợp.

  Xe may Honda sap co tinh nang ho tro giu lan duong - 3

  Tương tự như một bộ trợ lực tay lái, hệ thống hỗ trợ làn đường mới này sẽ được lắp đặt trên kẹp chảng ba của xe, với một bộ truyền động thay cho một trợ lực tay lái. Hệ thống này đủ nhỏ gọn và có vẻ như nó có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhiều loại xe máy trong dòng Honda. Khá nhiều xe máy Honda sử dụng ghi đông trần đều có thể trang bị tính năng này do có đủ không gian để lắp camera và radar theo yêu cầu của hệ thống.

  Thay vì có tác dụng giữ cứng tay lái như trợ lực, công nghệ này sẽ dùng một động cơ điện bên trong để điều chỉnh góc đánh lái, từ đó đưa xe di chuyển theo đúng làn đường.

  Xe may Honda sap co tinh nang ho tro giu lan duong - 4

  Việc điều chỉnh quỹ đạo góc đánh lái của xe sẽ được thực hiện theo một số tiêu chí đã đặt ra. Đầu tiên, camera phải nhận ra rằng chiếc xe đang trôi khỏi làn đường quy định. Sau đó, hệ thống sẽ điều khiển xe trở lại làn đường đúng. Hệ thống lái này cũng được liên kết với đơn vị đo lường quán tính (IMU).

  Xe may Honda sap co tinh nang ho tro giu lan duong - 5

  Honda chưa đưa ra thời gian công bố công nghệ hỗ trợ giữ làn đường, nhiều người hy vọng tính năng này sẽ được giới thiệu tại Triển lãm EICMA 2022 diễn vào đầu tháng 11 năm nay.

  Nguồn: rideapart
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng bảy 2022