1. Biker cấp 4

  Xe mày Honda bán chạy trong tháng 7

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 4 Tháng tám 2014.

  Trong khi xe của các hãng đối thủ bán chậm, khá nhiều mẫu xe tay ga của Honda như Air Blade 125, Lead 125 hay mẫu xe số phổ thông Wave Alpha đang tiêu thụ tốt trong tháng 7 vừa qua.

  Khảo sát tại một số đại lý chính hãng Honda, Yamaha, Suzuki ở Hà Nội sáng 1/8 cho thấy thị trường xe máy dù bước vào tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch) nhưng nhiều sản phẩm vẫn bán tốt. Khách hàng chủ yếu là những người trẻ tuổi, sinh viên chuẩn bị nhập học hoặc đang học ở các trường Đại học. Trong số các hãng, xe máy Honda vẫn hút khách nhất.

  Tại đại lý Vũ Hoàng Lê (Hà Đông, Hà Nội), từ 9h sáng khá đông khách hàng là những cặp vợ chồng trung tuổi hoặc hai bố con, hai anh em đến xem xe và một số người đã quyết định lấy xe ngay sau đó.

  Xe may Honda ban chay trong thang 7
  Mặc dù bước vào tháng 7, nhưng thị trường xe máy vẫn có dấu hiệu khởi sắc, đặc biệt là với các mẫu xe máy của Honda.

  Theo nhân viên bán hàng của đại lý này, Air Blade 125, Lead 125, Wave RSX mới và Wave Alpha là những dòng sản phẩm bán tốt nhất thời điểm hiện tại. Từ đầu tháng 7 âm lịch, dù tốc độ tiêu thụ có chậm hơn so với các tháng trước đó nhưng trung bình đại lý bán được khoảng 20 đến 30 xe mỗi ngày.

  Cũng theo ghi nhận, giá xe thời điểm hiện tại không giảm, thậm chí còn tăng thêm từ 1 đến 2 triệu đồng so với giá đề xuất. Đáng chú ý như Honda SH mode có giá 51,8 triệu đồng (giá đề xuất 49,99 triệu đồng), Wave Alpha giá 18,6 triệu đồng (giá đề xuất 16,99 triệu đồng). Cá biệt, Honda Super Dream 100 có giá lên tới 29,7 triệu đồng (model này đã ngừng sản xuất).

  Anh Nguyễn Khả Thịnh ở Chương Mỹ, Hà Nội - người mua chiếc Wave Alpha màu xanh với giá 18,6 triệu đồng cho biết, mặc dù giá cao hơn so với trước đây nhưng anh vẫn quyết định mua làm phương tiện đi lại.

  Tại đại lý Kường Ngân (Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội), đại diện cửa hàng cho biết dù bước vào tháng Ngâu nhưng tốc độ xe bán ra giảm không đáng kể so với những tháng trước đây. Hiện tại trung bình đại lý bán được khoảng 30-40 xe/ngày.

  "Tháng 7 âm lịch, nhiều người quan niệm kiêng kỵ mua xe. Tuy nhiên, ngay trong sáng 1/8 (6/7 âm lịch), hơn 20 chiếc xe đã được bàn giao cho khách. Những ngày mùng 6 và mùng 8 của tháng âm lịch là ngày bán xe tốt nhất của đại lý. Chẳng hạn ngày 6/6 hoặc tháng 8 hàng năm, cửa hàng thậm chí còn bán 80-100 xe/ngày", anh Cầu, quản lý cửa hàng Kường Ngân chia sẻ.

  Xe may Honda ban chay trong thang 7 - 2
  Khách hàng chủ yếu là những người trẻ tuổi, sinh viên.

  Cũng giống như ở các đại lý Honda khác, hầu hết các mẫu xe đều giữ giá, một số model tăng giá như SH mode, Lead 125. Chỉ duy nhất SH 125i hiện giảm giá khoảng 1 triệu so với giá đề xuất.

  So với các đại lý của Honda, tại các cửa hàng của các thương hiệu khác như Yamaha và Suzuki, không khí mua bán xe có vẻ ảm đạm hơn.

  Tại đại lý Suzuki World ở Cầu Giấy, Hà Nội, một vài khách hàng nữ đến xem và chạy thử các mẫu xe tay ga như Impulse hay UA 125-T. Dù được nhân viên tư vấn tận tình nhưng khách hàng vẫn chưa đưa ra quyết định mua xe. Trong khi đó, đại diện cửa hàng cho biết, một số mẫu xe mới như Impulse với giá vừa phải đang bán tốt. Tuy nhiên, các model cũ như Raider R150 bắt đầu chững lại.

  Các đại lý Yamaha ở Hà Nội cũng trong tình trạng vắng khách. Một đại lý ở đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) thậm chí còn đóng cửa sáng 1/8 mà không thông báo lý do.

  "Từ đầu tháng 7, tốc độ tiêu thụ xe Yamaha khá túc tắc. Vì thế, hầu hết các mẫu xe đều giữ giá. Cửa hàng cũng đã bắt đầu nhập về các mẫu xe côn tay thể thao như FZ-S hay R15 2014 để tranh thủ nhóm khách hàng tiềm năng", đại diện đại lý Yamaha Việt Nhật bày tỏ.

  Theo zing
  2banh
  2banh.vn