1. Biker chuyên nghiệp

  Xe máy gắn biển số thiếu bản đồ 'Hoàng Sa, Trường Sa' sẽ bị phạt nặng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 14 Tháng bảy 2020.

  Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi đi văn bản đề nghị các Bộ cùng vào cuộc xử lý các xe dán đề can bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  Xe may gan bien so thieu ban do Hoang Sa Truong Sa se bi phat nang
  Xe máy gắn biển số thiếu bản đồ 'Hoàng Sa, Trường Sa' sẽ bị phạt nặng.

  Xe may gan bien so thieu ban do Hoang Sa Truong Sa se bi phat nang - 2
  Theo nội dung trong văn bản Bộ Thông tin và Truyền thông gửi đi, hiện nay, có nhiều phương tiện giao thông vận tải đường bộ của cá nhân và tổ chức có dán hình ảnh bản đồ Việt Nam trên kính, thân xe và khung biển số xe. Tuy nhiên, những bản đồ này không thể hiện đầy đủ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  Xe may gan bien so thieu ban do Hoang Sa Truong Sa se bi phat nang - 3
  Khung biển số ô tô, mô tô, xe gắn máy thiết kế dán sẵn hình bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa được sản xuất hàng loạt và bán tự do trên thị trường nhiều tỉnh, thành phố cả nước và một số sàn giao dịch điện tử.

  Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, các phương tiện giao thông có phạm vi đi lại rộng, tác động thị giác lớn đến người dân và du khách nước ngoài, có thể hình thành ý thức sai lệch về chủ quyền biển, đảo. Về lâu dài, việc này gây bất lợi trong công tác đấu tranh pháp lý chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

  Dán bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa, bị phạt bao nhiêu?

  Hiện nay, việc các phương tiện dán bản đồ Việt Nam không thể hiện 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 18/2020/NĐ-CP (mới có hiệu lực từ 01/4/2020).

  Cụ thể, phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng đối với hành vi lưu hành sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản phẩm bản đồ liên quan đến chủ quyền lãnh thổ quốc gia mà không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền, biên giới quốc gia theo quy định của pháp luật về đo đạc và bản đồ (khoản 2 Điều 11).

  Xe may gan bien so thieu ban do Hoang Sa Truong Sa se bi phat nang - 4
  Dán bản đồ Việt Nam lên biển số xe nếu hợp lệ phải hiển thị vị trí 2 quần đảo Hoàng Sa & Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

  Đồng thời, bị tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính. Buộc cải chính thông tin, sửa chữa dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản phẩm bản đồ. Buộc thu hồi dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ và nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do hành vi vi phạm (nếu có).

  Nếu cá nhân nước ngoài vi phạm, thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Ngoài ra, với hành vi xuất bản sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản phẩm bản đồ liên quan đến chủ quyền lãnh thổ quốc gia mà không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền, biên giới quốc gia theo quy định của pháp luật về đo đạc và bản đồ sẽ bị phạt tiền từ 40 - 50 triệu đồng.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng bảy 2020
 2. vantien119

  vantien119 Guest

  ĐỒNG PHỤC Bến Tre

  http://dongphuchathanh.com/

  Phone/Zalo: 0934 554 879
  -------------------------------------------------------
  tạp dề nửa thân, tạp dề nhựa
  áo tạp dề đai ngang, đai chéo,đai kép
  tạp dề cho nam váy, tạp dề xinh măngto, bán tạp dề đen cách điệu
  tạp dề vẽ tranh, bộ bếp, đồng phục khác...


  Xe may gan bien so thieu ban do Hoang Sa Truong Sa se bi phat nang
  -----------------------------------------------------------------------

  Xưởng tạp dề ngang hông Thái Bình

  $Link$
Đăng ký kênh
Đăng ký